Tìm Hiểu Cách Làm Hồng Hoshigaki Nhật Bản

Hoshigaki

TÌM HIỂU CÁCH LÀM HỒNG HOSHIGAKI NHẬT BẢN

Hoshigaki

Hoshigaki là quả hồng bóc vỏ, được sấy khô hoàn toàn bằng ánh sáng tự nhiên trong vài tuần thông qua việc treo và “xoa bóp” cho quả hồng sao cho thật tinh tế. Đến khi nó có vẻ bề ngoài sần sùi với những lớp giống bụi trắng là lúc đó thời gian sấy hồng đã đủ.
Không giống như các loại trái cây khô thái lát khác có vị giòn, Hoshigaki vẫn giữ được nước và hương vị đặc trưng của nó. Hoshigaki là phương pháp sấy hồng truyền thống của Nhật Bản, và đến Mỹ bởi những người nông dân Mỹ gốc Nhật Bản.

Để ăn được hồng tươi, hồng Hachiya phải được chín đến khi có màu đỏ và sờ vào hơi mềm, nếu không nó sẽ có vị chát. Tuy nhiên, để sấy khô loại quả này, thời gian thích hợp nhất là từ cuối tháng 9 đến giữa tháng 10.

Hoshigaki Hoshigaki

Làm Hoshigaki đòi hỏi sự kiên nhẫn, theo dõi cẩn thận, và sự khéo léo. Quá trình này liên quan đến việc lột hồng, và sau đó treo hồng bằng một sợi dây trên một thanh ngang. Sau khi treo từ 3 đến 7 ngày, hồng sẽ teo lại thành một quả sần sùi, khi đó người nông dân sẽ “xoa bóp” cho mất đi lớp bột bên trong quả hồng. Quá trình “xoa bóp” trên diễn ra từ 3 đến 5 ngày trong 3-5 tuần. Đến cuối của quá trình này, nó giống như một bông hoa được phủ lớp bụi trắng.

Hoshigaki

Nhờ phần lớn những nỗ lực của Joanne Neft, Giám đốc Marketing của một công ty về nông nghiệp, hiện nay quá trình phục hồi các hoshigaki đang được quan tâm trở lại. Hoshigaki có thể được tìm thấy trên thị trường từ tháng 10 đến những tháng hè ở California. Tuy nhiên, sản phẩm này vẫn còn rất khan hiếm và muốn ăn được nó, bạn phải chờ đợi trong nhiều tháng dài.

Sưu tầm