Cây Tuyết Tùng 3.200 Năm Tuổi Trong Công Viên Quốc Gia Mỹ

tuyet tung o my

CÂY TUYẾT TÙNG 3.200 NĂM TUỔI

TRONG CÔNG VIÊN QUỐC GIA MỸ

Một loại cây trong khu công viên quốc gia của Mỹ có chiều cao bằng tòa nhà 20 tầng, tức là đứng ở dưới ngửa cổ nhìn hết tầm mắt vẫn chưa thấy ngọn, rất hấp dẫn khách thăm quan.

tuyet tung o my

Cây tuyết tùng General Sherman cao thứ hai thế giới, có tuổi đời hơn 3.200 năm, nằm trong công viên quốc gia Sequoia, bang Nevada của Mỹ.

tuyet tung o my

Loại cây này sống ở các sườn núi phía tây của bang Nevada. Đây không phải là cây cao nhất trên thế giới. Danh hiệu thực sự thuộc về cây Mendocino, một cây tùng 800 năm tuổi. Cây này cao hơn 112 m, vươn hẳn lên trên so với thảm rừng xung quanh, ở gần thành phố Ukiah, bắc California.

tuyet tung o my

Chiều cao của cây trong công viên ở Nevada lên tới 75,28 m, tương đương với một tòa nhà 20 tầng.

tuyet tung o my

Các nhà thám hiểm đu dây mới lên được ngọn cây.

tuyet tung o my

Thân cây to lớn giúp cây sống sót qua nhiều tai nạn gồm bão táp, cháy rừng, sét đánh, qua 3.000 năm và cạnh tranh tốt với các sinh vật khác trong rừng.

tuyet tung o my

Các cây tuyết tùng cao to, hùng vĩ nên được mệnh danh là “cây tổng thống”.

tuyet tung o my

Mặt cắt ngang một thân cây.

tuyet tung o my

Người ta phải khoét một lỗ lớn ở gốc cây để làm đường đi trong rừng.

tuyet tung o my

Nhiều nghiên cứu cho thấy những cây tuyết tùng lớn nhất không hoàn toàn là những cây già nhất. Có những cây có đường kính gốc nhỏ hơn cây sherman nhưng lại có tuổi đời hơn 3.200 năm.

Phần lớn những cây sequoia lớn nhất là những cây ở tuổi “trung niên”, nhưng tốc độ phát triển của chúng không kém gì thời kỳ trưởng thành, rất nhanh và mãnh liệt.

Sưu tầm