Cách Giâm Cành Cây Sứ Đại Hiệu Quả Nhanh Chóng

Cây sứ đại là một loài cây hoa đẹp và phổ biến trong nhiều vườn nhà. Cây có hoa nở quanh năm với nhiều màu sắc khác nhau như trắng, hồng, đỏ hay tím. Cây sứ đại cũng có ý nghĩa phong thủy tốt, mang lại may mắn và bình an cho gia chủ. Nếu bạn muốn trồng thêm cây sứ đại trong vườn hoặc tặng cho người thân yêu, bạn có thể áp dụng phương pháp giâm cành cây sứ đại để nhân giống cây một cách dễ dàng và tiết kiệm chi phí.

Giâm cành cây sứ đại là cách lấy một phần của cây mẹ để trồng thành cây con mới. Đây là phương pháp được nhiều người ưa chuộng vì không cần hạt giống hay ghép cây.

Hướng dẫn cách giâm cành cây sứ đại hiệu quả nhanh chóng:

Để có được kết quả tốt nhất khi giâm cành cây sứ đại, bạn cần lưu ý các bước sau:

1/ Chọn cành giâm
Đây là bước quan trọng nhất trong quá trình giâm cành. Bạn nên chọn một cành non của cây sứ đại có chiều dài khoảng 30-40 cm và có ít nhất 3 nút mọc lá. Cắt cành bằng dao rọc giấy sạch và để ráo nước trong vòng 1-2 tuần cho đến khi phần cắt khô lại và hình thành một lớp da chống nhiễm trùng. Bạn không nên chọn các cành quá già hay quá non vì chúng sẽ khó ra rễ.

caysudai6

2/ Chuẩn bị chậu và đất
Bạn có thể dùng các loại chậu nhỏ hoặc lon nhựa để trồng các cành giâm. Đối với loại đất, bạn nên chọn loại đất thoát nước tốt, xốp mềm và giàu dinh dưỡng. Bạn có thể tự pha trộn các loại đất sau: 50% đất sét + 25% xơ dừa + 25% than hoạt tính hoặc 50% đất sét + 25% xơ dừa + 25% tro gạo.

3/ Trồng và chăm sóc
Sau khi chuẩn bị xong chậu và đất, bạn chỉ việc nhúng phần cuống của các
cành giâm vào dung dịch kích rễ (bạn có thể mua ở các tiệm cây) rồi găm vào trong chậu sao cho ít nhất hai nút lá được ngập trong đất. Bạn không nên găm quá sâu hay quá cao để tránh úng hay khô rễ.

Bạn để các chậu trong bóng râm hoặc ánh sáng lượng vừa phải (không để trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời) và tưới nước đều đặn mỗi ngày . Bạn cũng nên phun thuốc trừ sâu và bệnh để ngăn ngừa các loại côn trùng gây hại cho cây.

SONY DSC

4/ Chờ cây ra rễ
Thời gian để cây sứ đại ra rễ khá lâu, từ 2-3 tháng hoặc hơn . Bạn không nên vội vàng kéo cành giâm ra xem có rễ hay chưa vì điều này sẽ làm tổn thương các mầm rễ non. Bạn chỉ cần quan sát các dấu hiệu như lá xanh tươi, hoa nở hay chồi non mọc là biết cây đã ra rễ .

5/ Trồng cây vào chậu lớn
Khi cây đã có đủ rễ và khỏe mạnh, bạn có thể trồng cây vào chậu lớn hơn để cây phát triển tốt hơn . Bạn nên chọn loại chậu có kích thước phù hợp với kích thước của cây và có lỗ thoát nước ở đáy. Bạn cũng nên dùng loại đất giống như khi giâm cành để cây dễ thích nghi.

caysudai6

6/ Chăm sóc sau khi trồng sang chậu lớn
Sau khi trồng sang chậu lớn xong, bạn vẫn tiếp tục tưới nước cho cây mỗi ngày, có thể 2 – 3 ngày một lần tùy độ ẩm của đất và bón phân cho cây mỗi tháng một lần . Bạn có thể dùng các loại phân hữu cơ như phân bò, phân gà hoặc phân cá để bón cho cây. Bạn cũng nên để cây ở nơi có ánh sáng đủ (không quá gắt) và thoáng khí để cây sinh trưởng tốt nhất.

Với những bước đơn giản trên, bạn đã có thể giâm cành cây sứ đại thành công và tận hưởng niềm vui khi chiêm ngưỡng những bông hoa đẹp của cây. Cây sứ đại không chỉ làm đẹp cho không gian sống của bạn mà còn mang lại ý nghĩa tốt lành cho gia đình bạn.

Hy vọng bài viết này đã mang lại cho bạn những thông tin hữu ích về cách giâm cành cây sứ đại. Nếu bạn có thắc mắc hay góp ý gì, xin vui lòng để lại bình luận ở dưới. Chúc các bạn trồng cây vui. Bạn có thể xem các thông tin khác về cây sứ đạiTẠI ĐÂY.

Cây Sứ Đại Hoa Trắng (Cao 1,7m – Ms: 07852)