“Siêu Chuối” Biến Đổi Gen Tại Mỹ

sieu chuoi

LAI GHÉP THÀNH CÔNG

“SIÊU CHUỐI” BIẾN ĐỔI GEN TẠI MỸ

Các nhà khoa học Úc đã phát triển thành công “siêu chuối” biến đổi gen, sẵn sàng để cho người Mỹ ăn thử trong vòng 6 tuần.

Sở dĩ được gọi là “siêu” bởi vì các quả chuối được các nhà khoa học thuộc Đại học Công nghệ Queensland (Úc) biến đổi gene để tăng cường hàm lượng vitamin A, theo AFP.

sieu chuoi

Dân Mỹ sẽ ăn thử “siêu chuối” do các nhà khoa học Úc phát triển – (Ảnh: AFP)

Thiếu vitamin A có thể dẫn đến tử vong. Hàng trăm ngàn người thiệt mạng hàng năm trên thế giới vì thiếu vitamin A và nhiều người thì bị mù lòa, các nhà khoa học Úc cho hay.

“Hậu quả của thiếu vitamin A khiến 650.000-700.000 trẻ em trên thế giới tử vong hằng năm và ít nhất 300.000 người bị mù”, giáo sư James Dale, trưởng nhóm nghiên cứu, giải thích vì sao họ phát triển “siêu chuối” và dự án nghiên cứu này được Tổ chức Bill và Melinda Gates tài trợ.

Ông Dale cho biết “siêu chuối” trông không có gì khác biệt so với chuối bình thường.

Nếu thử nghiệm thành công ở Mỹ, giống “siêu chuối” sẽ được đem sang trồng ở Rwanda, Kenya, và Tanzania, nhằm cải thiện dinh dưỡng cho người dân châu Phi.

Thực phẩm biến đổi gene vẫn còn là một chủ đề tranh cãi đối với các nhà khoa học trên thế giới.

Nhiều nhà khoa học vẫn còn lo ngại thực phẩm biến đổi gene ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng và một số nước đã cấm các loại thực phẩm này.

Theo Thanh Niên