Cây Thông Mini Để Bàn Hút Hàng Mùa Noel

cay thong noel mini để bàn

CÂY THÔNG MINI ĐỂ BÀN –CƠN SỐT MÙA NOEL

Những chậu cây thông mini để bàn, tùng mini, dâu tây là nhóm cây cảnh được nhiều người tiêu dùng đón nhận trong mùa Noel năm nay. Giá các sản phẩm này từ 100.000 đến 400.000 đồng.

CÂY THÔNG MINI ĐỂ BÀN GỒM NHỮNG LOẠI CÂY NÀO?

Vài tuần nữa là đến lễ Giáng sinh (Noel), nên thị trường quà tặng, đồ trang trí đã rất nhộn nhịp. Nhiều cửa hàng bán sản phẩm phục vụ dịp lễ này cho biết sức mua năm nay khởi sắc hơn so với những năm trước. Năm nay, cây thông Noel mini để bàn, chậu dâu tây cảnh, cây may mắn ông già Noel… là những mặt hàng mới và được khá nhiều khách hàng ưa chuộng.

cay thong noel mini để bànCây tuyết tùng mini tạiCây Cảnh ILG

Chị Hương, chủ cửa hàng chuyên kinh doanh hạt giống và cây cảnh ở Hà Nội cho biết, vì đam mê các món quà tặng bằng cây cảnh nên chị đã nảy ra ý định nhập cây thông mini để bàn từ Đà Lạt về chăm sóc và phục vụ cho kinh doanh quà tặng mùa Noel.

cay thong mini de ban

“Thay vì tặng những cây thông giả làm bằng nhiều chất liệu thì tặngcây thông thậtcho người thân nhân dịp Noel sẽ ý nghĩa hơn. Ngoài mong muốn một mùa Giáng sinh ấm áp, loại cây này còn tượng trưng cho sức sống”, chị nói.

Dù mới bắt đầu bán mặt hàng này được một tuần, nhưng chị Hương đã có vài chục đơn hàng. Để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao, chị đang chuẩn bị nhập hàng đợt 2. Giá cây thông mini để bàn hiện có giá từ 100.000 đến 200.000 đồng.

Ngoài thông mini, năm nay chị Hương cònbán cây dâu tây cảnh, cây tùng thơm, cây tuyết tùng Noel, trong đóchậu dâu tâylà mặt hàng bán chạy nhất. “Nhập 2 đợt với số lượng 70 cây, nhưng hiện tôi đã bán được hai phần ba số hàng chỉ trong vòng hơn một tuần. Một chậu dâu giống Nhật Bản có quả giá 180.000 đồng, còn loại trưởng thành giá từ 110.000 đến 150.000 đồng.Cây tùng Noelđã trang trí có giá 300.000 đồng…“, chị cho biết.

Cây tùng thơm– Một trong những loài cây thông mini để bàn hút hàng.

cay thong noel mini để bàn

Cũng nắm bắt xu hướng tạo hình những cây cảnh theo hình ông già Noel, cây thông…, một công ty chuyên về hoa ở Thủ Đức (TP HCM) cũng đang cung cấp rất nhiều sản phẩm ăn theo.

Nhân viên công ty này cho biết, để đem đến sự mới lạ cho người tiêu dùng, năm nay công ty đã dùng cây may mắn, sen đá và cây không khí để tạo hình và cho ra các sản phẩm đặc trưng Noel như cây không khí chú lùn, cây thông may mắn hay cây may mắn ông già Noel…

Giá các sản phẩm này dao động 100.000-300.000 đồng, rất được khách ưa chuộng. Hai tuần nay đã có hàng trăm đơn đặt hàng đối với nhóm này”, nhân viên ở đây cho biết.

Bên cạnh những nhóm hàng mới lạ, năm nay nhiều cửa hàng ở đường Võ Thị Sáu (quận 3), Hải Thượng Lãn Ông (quận 5), Lê Hồng Phong (quận 10) TP HCM thay vì nhập hàng với số lượng lớn, đã tự tay tạo ra nhiều sản phẩm giá bình dân.

Chủ cửa hàng gấu bông trên đường Võ Thị Sáu cho biết, năm nay đã tự làm vòng tay, cài tóc có đính hình ông già Noel được khá nhiều khách hưởng ứng. Giá các sản phẩm này chỉ từ 50.000 đồng trở xuống. Riêng một số cây thông được thiết kế theo phong cách riêng của cửa hàng có giá dao động 900.000 đến 1,5 triệu đồng một cây. Còn đối với các mặt hàng trang trí truyền thống, giá không thay đổi so với những năm trước.

Món quà quen thuộc như ông già Tuyết, công chúa Tuyết, bầy tuần lộc nhồi bông… giá rẻ nhất 60.000, cao nhất 400.000 đồng. Còn các mẫu thiệp có chữ Xmas, ông già Noel giá 5.000 – 50.000 đồng một tấm.

Năm nay, quần áo ông già Noel cũng được bày bán khá nhiều không chỉ ở các cửa hàng mà còn ngay trên lề đường. Bộ dành cho trẻ em giá dao động 80.000 – 150.000 đồng; dành cho người lớn là 200.000 – 300.000 đồng. Bộ đồ ông già Noel cho người lớn, chất liệu bằng nhung, đầy đủ phụ kiện như mũ, râu, tóc giá cả triệu đồng.

Theo một số cửa hàng chuyên làm cây thông Noel, năm nay sức mua của thị trường tăng khoảng 10%, đặc biệt nhiều nhà hàng, doanh nghiệp chi mạnh tay hơn.

Chủ một cửa hàng trên đường Võ Thị Sáu cho biết, cả tháng nay anh đã bán hàng trăm cây cho các công ty, nhà hàng, khách sạn và cả hộ gia đình, giá dao động từ 600.000 đồng đến 5 triệu đồng. Riêng cây thông cao 6m, giá 16 triệu đồng đã được bán từ ngay đầu mùa.

Hồng Châu

Nguồn: vnexpress.net