Cây Chuối “Gây Sốt” Với Hơn 100 Bông Hoa Bung Nở

cay chuoi ra 100 hoa

CHUYỆN LẠ VỚI CÂY CHUỐI RA 100 HOA

Mấy ngày gần đây có rất nhiều người hiếu kỳ đổ xô đến nhà ông Trần Quốc Cường (ở ấp Kinh Cũ, xã Hưng Điền B, huyện Tân Hưng, tỉnh Long An) để xem cây chuối lạ nở ra hơn 100 hoa chi chít trên buồng.

Bà Châu Kim Thị (74 tuổi, hàng xóm nhà anh Cường) cho biết, cây chuối này rất lạ: bắp mẹ không trổ ra nải như bình thường mà trổ ra hoa (bắp). Vì vậy, thay vì chỉ có 1 hoa, cây chuối này đã có hơn 100 hoa chi chít trên buồng chuối. Mỗi hoa lại có khoảng 6-7 nải. Hiện nay, bắp mẹ vẫn đang tiếp tục ra hoa.

Đây là một cây chuối già. Cây chuối này đã đẻ ra được khoảng 12 cây con mọc xung quanh nó. Điều lạ là các cây con hiện đều bằng nhau (không có cây to cây bé như trong một khóm chuối bình thường) và đều bằng cây mẹ.

cay chuoi ra 100 hoa
Cây chuối lạ trổ ra hơn 100 hoa (Ảnh: Tuổi Trẻ).

Cây chuối này thuộc giống chuối hột có nguồn gốc từ tỉnh Đồng Tháp. Những cây chuối thế hệ trước cây chuối này đều có quá trình sinh trưởng và ra hoa kết trái bình thường.

Anh Trần Khắc Dũng – công an viên xã Hưng Điền B, huyện Tân Hưng cho biết, mấy ngày nay, nhiều người dân hiếu kỳ ở các nơi đã tấp nập kéo đến nhà anh Cường xem cây chuối độc đáo này.

Theo Vietnamnet