Cây Mai Đỏ – Cây Lạ Hút Khách Vào Những Ngày Giáp Tết

CAY MAI DO

CÂY MAI ĐỎ – CÂY LẠ HÚT KHÁCH VÀO NGÀY GIÁP TẾT

Có thế của mai vàng miền Nam nhưng lại có hoa đỏ thắm như đào miền Bắc, mai đỏ được xem như sự kết hợp Bắc – Nam ngay trong một chậu hoa nhỏ xinh.

CAY MAI DO

Là loài hoa có dáng vẻ đẹp mang những ý nghĩa đặc biệt mà giá cả lại phải chăng, những ngày giáp Tết này, hoa mai đỏ trở thành một trong những loại cây hút khách.

CAY MAI DO

Trong khi tại các tỉnh thành miền Nam mai vàng bung nở đồng loạt thì tại miền Bắc, hoa mai có cánh màu đỏ vừa lạ lẫm vừa quen thuộc vẫn đang thu hút sự chú ý của nhiều người chơi hoa.

CAY MAI DO

Một cây hoa mai đỏ trên cành có rất nhiều nụ và hoa. Các lá đơn mọc so le, mép lá có khía răng cưa.

CAY MAI DO

Mai đỏ cho hoa có đường kính 3–4,5 cm, thông thường màu đỏ cam tươi, nhưng cũng có thể màu trắng hay hồng; ra hoa vào cuối mùa đông hay đầu mùa xuân.

CAY MAI DO

CAY MAI DO

Dạo một vòng quanh chợ hoa xuân trên đường Bưởi, Nghi Tàm, Quảng Bá không khó để nhận ra những chậu hoa, gốc hoa xinh xắn với những nụ hoa đỏ thắm được bày biện khắp nơi. Đó là hoa mai đỏ, một loại hoa chơi Tết vừa mới mẻ vừa lạ lẫm đối với người dân Thủ đô.

CAY MAI DO

Chị Tạ Thanh Hằng (chủ một cửa hàng bán hoa tại Nghi Tàm) cho hay: “Những chậu hoa có dáng đẹp, gốc đẹp có giá từ 500.000 – 800.000 đồng. Mặc dù còn khá mới nhưng thời gian gần đây hoa mai đỏ được khách lựa chọn rất nhiều, bởi dáng cây nhỏ gọn và tiện lợi, có thể chưng ở khắp nơi trong nhà và cả trên bàn khách”.

CAY MAI DO

Theo quan niệm của những người chơi hoa thì màu đỏ thắm của hồng mai tượng trưng cho sự may mắn, ước vọng bình yên, đẩy lùi mọi điều bất hạnh đến với gia chủ.

CAY MAI DO

“Hơn nữa, hoa mai đỏ chơi được rất lâu, từ lúc nụ đến lúc tàn khoảng 2 tháng nên loại cây cảnh này rất được ưa chuộng.”, anh Nguyễn Văn Xuất, một khách hàng mua hoa cho hay.

CAY MAI DO

Ngoài ra, loài hoa mai đỏ này có dáng nhỏ, lớn nhanh, nhiều hoa.

CAY MAI DO

Chị Quỳnh, chủ một cửa hàng hoa tại đường Bưởi chia sẻ: “Do thế cây đẹp, giá cả phù hợp nên khá nhiều người hỏi cách chăm sóc và chọn mua về chơi Tết. Những ngày gần đây, nhà vườn bán được hàng chục cây hoa mai đỏ. Đặc biệt, đỉnh điểm là vào ngày 24 Tết, vườn nhà tôi đã bán được gần một trăm cây hoa mai đỏ này“.

CAY MAI DO

Được biết, hoa mai đỏ là loại cây ưa sáng, có thân tương đối giống mai vàng và gần giống hoa đào miền Bắc, dễ chăm sóc và đang được ưa chuộng bởi giá thành rẻ mà lại đẹp. Vì thế, hoa mai đỏ đang dần dần trở thành một sự lựa chọn của người chơi hoa ở thủ đô vào dịp Tết.

Sưu tầm