Cận Cảnh Cây Hoa Mai Vàng “Đồ Sộ” Với Giá “Ngót Ngét” Nửa Tỷ

cay mai tien ti

CÂY HOA MAI VÀNG

“HÉT” GIÁ NỬA TỶ

Cận Tết, cả dãy phố ở bến Ninh Kiều lại ngập tràn các loài hoa khoe sắc được bày bán, trong đó có một cây mai vàng gây sự chú ý với giá gần nửa tỷ đồng.

Cứ đêm xuống, các con đường ở trung tâm bến Ninh Kiều (Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ) lại chật ních giữa dòng người đi xem hoa, cây cảnh những ngày cuối năm.

TP.Cần Thơ trở nên đẹp lộng lẫy về đêm trước đường hoa nghệ thuật, với nhiều sắc màu được tạo ra từ hàng triệu bóng đèn được kết nối thành những cổng chào, hoa sen, lá sen và những chú ‘phi mã’ đón chào năm mới.

Chúng tôi gặp anh Hồ Văn Quân (SN 1981, trú ở ngã 6, huyện Châu Thành (Hậu Giang) đưa cây mai vàng 99 năm từ quê nhà lên bến Ninh Kiều bày bán.

Cây mai đã thu hút rất nhiều người dân xung quanh đường Hai Bà Trưng và người qua đường. Họ không khỏi trầm trồ, ngạc nhiên khi chủ nhân treo giá 450 triệu đồng.

Anh Quân cho biết, cây mai được chăm sóc trải qua 3 thế hệ, bây giờ mới quyết định đưa ra thị trường bày bán.

“2 người chủ trước chăm sóc cây mai này chỉ để chơi, không bày bán. Đây là lần đầu tiên đưa cây mai hình thế bonsai này ra bán dịp Tết Giáp Ngọ. Cứ đúng giá 450 triệu đồng thì tôi mới bán” – anh Quân nói.

Cũng theo anh Quân, với thời tiết se lạnh, có nắng ấm như ở Cần Thơ thì dự kiến cây mai sẽ nở hoa từ 80 đến 90% vào ngày 30 Tết.

Cây mai nhìn khá bắt mắt trước vẻ bề ngoài xù xì, cổ xưa, nhiều nhánh nhỏ tua tủa ra từ thân cây lớn và hàng ngàn nụ hoa chuẩn bị nở rộ. Tuy nhiên, tấm biển ghi giá 450 triệu đồng đã khiến nhiều người ‘choáng ngợp’.

Ngoài cây mai khủng ở trên, anh Quân còn có một cây mai khác được đặt tên là “cây một cột”. Cây này này anh ra giá 150 triệu đồng và cũng thu hút đông người xem.

Một số hình ảnh về cây mai vàng giá 450 triệu:

cay mai tien ti

Toàn cảnh cây mai vàng ‘khủng’ 99 năm tuổi.

cay mai tien ti

cay mai tien ti

cay mai tien ti

Phần ngọn, giữa và gốc cây mai vàng có giá 450 triệu

cay mai tien ti

Hàng ngàn nụ đang nhú ra sắp trổ bông.

cay mai tien ti

Rất nhiều người đi qua rút điện thoại, máy ảnh ghi lại cây mai treo giá khủng.

cay mai tien ti

Chụp hình lưu niệm bên cây mai thế già cỗi.

cay mai tien ti

Cây mai vàng này đang đứng ở top đầu, gây sự chú ý cho người dân ở Bến Ninh Kiều.

cay mai tien ti

Chủ nhân cây mai vàng anh Hồ Văn Quân.

cay mai tien ti

Cây mai một cột được anh Quân đưa ra giá bán khởi điểm là 150 triệu đồng.

cay mai tien ti

Đường phố ùn ứ trước sự cuốn hút của cây mai

Quốc Huy