Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Huỳnh Anh

CÁCH TRỒNG VÀ CHĂM SÓC CÂY HUỲNH ANH

 

Quỳnh Anh là loài cây khá thông dụng ở Việt Nam thường được trồng trang trí leo lên hàng rào của các ngôi nhà. Hoa có màu vàng rực rỡ là nét đặc trưng nên được nhiều người ưa chuộng.

 

huynh anh

 

Nhân giống cây huỳnh anh:

Cây huỳnh anh thường được nhân giống bằng cành. Chọn những cành bánh tẻ dài khoảng từ 15-30 cm, sau đó ngâm cùng với dung dịch Atonik để cho cây nhanh phát triển ra rể mới, sau đó cắm xuống giá thể đã chuẩn bị trước đó ( tro trấu hoặc xơ dừa tưới ẩm), để những túi bầu giâm cây vào nơi râm mát. Sau khoảng 10 ngày thì cây bắt đầu ra rể và mọc chồi mới . Để cây phát triển nhanh và khỏe nên dưỡng bầu khoảng 1 tháng, sau đó bứng ra vị rí thích hợp để trồng.

 

huynh anh

 

Chăm sóc cây huỳnh anh

Sau khi trồng cây được một thời gian nên chăm bón cho cây để cây có thể phát triển nhanh hơn, bón các loại phân như NPK và một số phân vi sinh khác để giúp cho cây phát triển . Cây rất ưa ánh sáng và sẽ phát triển nhanh hơn nếu trồng nơi có nhiều ánh sáng chiếu vào .

Không nên trồng cây ở vùng đất có độ kiềm nặng và đất phèn chua khi đó cây sẽ rất chậm phát triển và lá cây thường xuyên vàng úa.

Nên trồng cây ở nơi có thể thoát nước tốt.

Thường xuyên cắt tỉa cành lá để cây tập trung dinh dưỡng nhiều hơn vào một số cành chính.

Sưu tầm