Thiên Nhiên Và Nghệ Thuật Đường Phố

nghe thuat duong pho va thien nhien

KHI NGHỆ THUẬT ĐƯỜNG PHỐ KẾT HỢP VỚI TỰ NHIÊN

 

Dạo gần đây những nghệ sĩ đường phố trên khắp thế giới đã tạo ra một xu hướng nghệ thuật mới: kết hợp street-art với tự nhiên một cách tinh tế.

Cây, bụi cây được đưa lên một tầm cao mới vì nghệ thuật được ẩn hiện quanh đó. Từ một người đàn ông cô đơn kéo chiếc rèm xanh, cho đến một gia đình gấu nâu chơi đùa vui vẻ trong rừng, những tác phẩm này càng thêm đặc sắc khi chúng chứa đựng tự nhiên trong đó.

Dưới đây là 10 ví dụ tiêu biểu nơi nghệ thuật đường phố hòa hợp tuyệt vời với tự nhiên.

 

1. Những chú gấu nghịch ngợm

 

nghe thuat duong pho va thien nhien

 

Mới đây, một nhóm nghệ sĩ đã cùng nhau tạo ra bức tường tranh khổng lồ này cho dự án “Bear Favor” ở Sofia, Bulgaria. Nhìn thẳng thì bức tranh giống như là một gia đình gấu nghịch ngợm đang leo trèo lên tường. Thế nhưng độc đáo hơn cả, chính là một trong những thân cây mang tính ảo giác kia là hình 3D.

 

2. Chiếc lá cô đơn

 

nghe thuat duong pho va thien nhien

 

 

Alexey Menschikov đến từ Penze, Nga là một chuyên gia trong việc tạo ra những bản vẽ nghệ thuật đơn giản. Trên chiếc hàng rào màu xanh, anh tạo ra bóng của một cành cây khô hay nó còn sống? Một chiếc lá duy nhất nổi lên ở trên đỉnh khiến cho ta tin rằng cành cây này lơ lửng trong không khí.

 

3. Ú òa

 

nghe thuat duong pho va thien nhien

 

Để tưởng niệm nghệ sĩ đường phố mới qua đời gần đây Pasha P183 (còn được biết đến với nghệ danh Russian Banksy), nghệ sĩ đến từ Lithuania Ernest Zacharevic đã tạo ra tác phẩm “Ú òa” này. Nằm ở Bangasar, Kuala Lumpur, tác phẩm này mang hình ảnh một người đàn ông mệt mỏi kéo tấm rèm xanh lá để nhìn ra đường.

 

4. Cây đổ

 

nghe thuat duong pho va thien nhien

 

 

Theo một cách tinh tế nhưng cũng đầy khôn khéo, nhóm TSF đã tạo ra một cái cây theo nghệ thuật bóp méo hình ảnh trông như đã bị đổ. Sau lần đầu tiên vẽ nó đứng thẳng, nhóm nghệ thuật đường phố làm lại tác phẩm như thể cây đã bị chặt mất. Lớp phun trắng trên cây thật càng khiến cho tác phẩm trở nên sống động.

 

5. Mái tóc hài hước

 

nghe thuat duong pho va thien nhien

 

Nhiếp ảnh gia Kristian Eliz chụp bức ảnh tuyệt vời về một người đàn ông đang chải mái tóc khổng lồ của mình bằng cái xỉa. Tất nhiên, khi tóc bạn rối tung như những cành cây, bạn phải dùng một chiếc lược tốt rồi. Tác phẩm này được chụp tại Fort-de-France, Martinique.

 

6. Vẽ lá

 

nghe thuat duong pho va thien nhien

 

 

Mặc dù đơn giản, tác phẩm nghệ thuật đường phố này sẽ khiến bạn phải nhìn đi nhìn lại. Chính xác thì cái bạn đang nhìn là gì? Bóng một chàng trai hình như đang vẽ những chiếc lá trên tường, hay anh ta đang xóa đi những nét vẽ? Nghệ sĩ đường phố Pejac đã tạo ra tác phẩm tinh tế này trên bức tường ở Tây Ban Nha.

 

7. Chim mẹ và những chú chim non

nghe thuat duong pho va thien nhien

 

 

Nghệ sĩ đường phố WD đến từ Athens, Hy Lạp đã tạo ra tác phẩm này ở quê hương mình. Đó là một chú chim khổng lồ đang cho đàn con ăn. Bạn hãy để ý đến cách mà nghệ sĩ phối hợp những cành cây và lá trên tường để tạo nên chim mẹ, và cả vị trí hoàn hảo và xanh rờn để tạo nên tổ chim.

 

8. Nơi những cây dương xỉ mọc

 

nghe thuat duong pho va thien nhien

 

 

Nghệ sĩ Aakash Nihalani, người từng được biết đến từ việc tạo ra các tác phẩm nổi tiếng với băng, đã tìm ra một cách rất khéo léo để phối hợp với dây thường xuân mọc trên tường: những chiếc lá xanh đổ từ một chiếc hộp hình chữ nhật vào người đàn ông phía dưới. Tác phẩm này hiện ở Brooklyn, New York.

 

9. Sếu origami

 

nghe thuat duong pho va thien nhien

 

Được phát hiện ở Dorset, Anh vào tháng 3/2012, tác phẩm có vị trí thông minh này diễn tả một con sếu origami đang ngậm cá vàng trong mồm. Tác phẩm này được xác định là của Banksy, thể hiện sự khôn khéo vì gần sông, và con sếu thì như đang đứng trên một bụi cây vậy.

10. Chồi cây nhỏ

 

nghe thuat duong pho va thien nhien

 

 

Nghệ sĩ David Zinn đến từ Ann Arbor, Michigan chứng minh rằng bạn không cần phải làm việc trên một diện tích lớn để tạo nên tác phẩm thú vị. Ví dụ như tác phẩm bằng phấn dễ thương này vẽ một chú chuột nhỏ đang tưới nước cho cỏ mọc trên phố. Bạn có thể tìm thấy nó ở Trung tâm nghệ thuật Midland ở Michigan.

Sưu Tầm