Cây Súp Lơ Khổng Lồ Nhất Quả Đất

cay sup lo khong lo nhat the gioi

CHUYỆN VỀ ÔNG CỤ LẬP KỶ LỤC

VÀ CÂY SÚP LƠ “ĐÔ CON” NHẤT QUẢ ĐẤT

 

Cây súp lơ rộng 1,8m do lão nông Peter Glazebrook nuôi trồng hiện đang là “Cây súp lơ lớn nhất thế giới”.

 

Nhắc tới lĩnh vực trồng trọt, lão nông 69 tuổi đến từ thị trấn Newark, hạt Nottinghamshire, AnhPeter Glazebrook có lẽ được coi là “bậc thầy” khi sở hữu kho bí quyết để cho ra đời những cây củ quả to gấp nhiều lần so với thông thường.
Cách 2 năm, ông Glazebrook đã khiến các nông dân khác phải trầm trồ trước củ hành tây khổng lồ hay cây củ cải đường dài nhất của mình. Mới đây, ông lại tiếp tục lập kỷ lục thế giới với cây súp lơ khổng lồ.
 

cay sup lo khong lo nhat the gioi
Cây súp lơ lớn nhất thế giới có đường kính 1,8m.
Với cân nặng 27,5kg, tức là nặng khoảng 20 lần so với những cây súp lơ thường thấy ở chợ và có đường kính khoảng 1,8m, cây súp lơ vĩ đại của ông Glazebrook hiện đang giữ danh hiệu “Cây súp lơ lớn nhất thế giới”.
 

cu hanh tay khong lo nhat the gioi
Củ hành giúp ông Glazebrook chiến thắng trong cuộc thi cách đây 2 năm.

 

Được biết, đây là lần thứ 5 ông Glazebrook phá vỡ kỷ lục ở hạng mục các cây trồng khổng lồ. Buổi lễ thiết lập kỷ lục đã được diễn ra vào thứ Hai ngày 21/4 vừa qua dưới sự kiểm định của 7 vị giám khảo.
 

cay sup lo khong lo nhat the gioi
Lão nông mang theo một cây bắp cải khổng lồ đi tham dự cuộc thi.

 

Ông Glazebrook cho biết, để cây súp lơ khổng lồ này có thể đạt kích cỡ tối đa, ông phải trồng nó trong nhà kính, đồng thời bảo vệ khỏi sương trong những tháng mùa đông. Ngoài ra, vợ chồng ôngGlazebrook cũng thường xuyên tưới nước đầy đủ. Ban đầu là nước pha Canxi Nitrat, sau đó chuyển sang tưới nước có nồng độ muối cao duy nhất một lần khi cây bắt đầu nảy.

Theo

Trí Thức Trẻ