Gốc Cây Hoa Sữa Cổ Thụ 600 Tuổi

hoa sua co thu

GỐC CÂY HOA SỮA CỔ THỤ 600 TUỔI

Đã có rất nhiều khách trả cây hoa sữa của ông với giá 2,3 tỷ đồng, 2,4 tỷ rồi 3 tỷ đồng cho cây hoa sữa Võ Văn Thiêm.

Theo lời kể của gia đình ông Thiêm, cây hoa sữa này bén rễ ở vùng đồi núi xã Lý Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An. Năm 1943, thân sinh ông Thiêm đã huy động anh em đào cây hoa sữa này về chăm tại vườn nhà.

hoa sua co thu
Ông Thiêm bên cây hoa sữa gần 600 tuổi

Ông Thiêm kể lại, cây hoa sữa này còn gắn liền với sự tích về ông Tạc Bảy – một doanh nhân nổi tiếng ở huyện Đô Lương (Nghệ An), người có công lao to lớn trong cuộc kháng chiến chống Pháp. Năm 1895, ông bị Pháp bắt nhốt vào cũi sắt. Sau 98 năm người dân mới đào được hài cốt ông về an táng tại quê lúa xã Lý Thành – cách gốc cội cây hoa sữa độc nhất vô nhị về niên đại và hình dáng nghệ thuật, gần 5m.

Được biết, các chuyên gia cây cảnh từ Lào đã tới nhà ông Thiêm và xác định, cây hoa sữa hiện gần 600 tuổi. Một số chuyên gia cây cảnh nước này đã đến xem cây, mang theo chiếc xe Mercedes trí giá hơn 3 tỷ đồng để đối lấy cây hoa sữa.

Tuy nhiên, nhân dịp kỷ niệm 66 năm cách mạng tháng 8 và quốc khánh 2/9, ông Thiêm có tâm nguyện sẽ bán cây hoa sữa trên lấy tiền làm từ thiện. Hiện ông đang lên kế hoạch bán cây hoa sữa trên.

Sưu tầm