Cây Mai Đỏ

mai do

CÂY MAI ĐỎ

Hoa mai đỏ là loại thực vật có hoa thuộc họ hoa Hồng, có tên khoa học là: Chaenomeles Japonica. Hoa mai đỏ nguồn gốc từ Trung Quốc, Đài Loan được nhập về và bán trong các chợ hoa ngày tết.

mai do

Đặc điểm cây mai đỏ

Mai đỏ có dáng nhỏ, lớn nhanh, nhiều hoa. Đặc biệt là hoa to và đỏ thắm, giá lại rẻ nên rất được nhiều người ưa chuộng. Theo những tiểu thương ở chợ hoa Quảng An, giá mỗi cây mai đỏ từ 150 – 250 nghìn đồng với cây loại nhỏ, cây to giá cao hơn không đáng là bao.

mai do (12)

Mai đỏ chỉ được cái vẻ bên ngoài rực rỡ, hoa to nhưng lại chóng tàn, nụ ít không chơi được lâu như mai vàng hay chi mai nên mới có giá rẻ.

mai do

Ở Châu Âu cây hoa mộc qua hay nhiều người còn gọi là cây hoa mai đỏ là loài cây mọc rất nhanh và khỏe có thể cao từ 2 đến 3 mét, các cành có nhiều lá và gai đan xen, đâm chỉa tua tủa cho nên được trồng làm các hàng rào trong các khu công nghiệp, hoặc hàng rào phân cách giữa nhà này với nhà kia.

moc qua

Trái của loài hoa này rất lớn, chưa thấy ai ăn trái này. Người ta cắt hết lá và ép cây thấp đi thành cây cảnh bonsai.

mai do

Cây Mai đỏ ưa sáng, tuy nhiên có thể trồng ở trong bóng râm hoặc nơi râm mát. Cây thích đất ẩm, giàu dinh dưỡng và thoát nước tốt và có thể trồng ở đất sét.

Sưu tầm