Cây Hương Thảo – 1 Trong 4 Loại Cây Chống Muỗi Hiệu Quả

cay huong thao

CÁC LOÀI CÂY CHỐNG MUỖI HIỆU QUẢ

Ngoài việc sử dụng cửa lưới chống muỗi, bạn cũng có thể áp dụng một số cách chống muỗi dưới đây để chống muỗi một cách an toàn nhất cho sức khỏe của cả gia đình.

1. Diệt muỗi bằng hương liệu

Với cách này, chúng ta sẽ sử dụng những mùi hương mà muỗi ghét để chúng tự động bỏ đi như:

+Đốt vỏ quýt. Muỗi rất ghét mùi vỏ quýt, do đó khi sử dụng cách này, bạn không những đuổi được muỗi mà còn khử được một số mùi khó chịu trong nhà.

cay quyt

Ngoài vỏ quýt, bạn còn có thể đốt các loại như bồ kết phơi khô, cây hương nhu, cây gỗ thơm, vỏ bưởi, lá náng hoa trắng hay bèo cái…tạo khói thoang thoảng trong nhà, như vậy thì muỗi cũng sẽ khó chịu mà bỏ đi.

+Dùng hạt tiêu: bạn dùng bột hạt tiêu rắc bên cửa sổ, ở những góc tối…có thể ngăn ngừa được sự sinh sản của loài muỗi.

+Tỏi và nước tỏi: tỏi là mộ trong những mùi mà muỗi rất ghét. Do đó bạn có thể dã tỏi và bỏ ở những nơi muỗi hay lui tới, hoặc bạn cũng có thể trồng tỏi trong vườn, cạnh cửa sổ để muỗi không bay vào nhà.

2. Trồng 1 số loại cây chống muỗi

+Cây húng thơm: tinh dầu có trong cây húng thơm có tác dụng đuổi muỗi khá hiệu quả. Đây cũng là một loại cây gia vị rất tốt cho sức khỏe.

+Cây sả: sả là loài cây có rất nhiều tinh dầu, tinh dầu này của sả cũng có thể làm cho muỗi “khiếp vía”. Tinh dầu sả khi được đặt trong nến và lồng đèn sẽ làm cho muỗi sợ và tránh xa

+Cây hương thảo: Với loài cây này, bạn có thể dùng để nấu nước và lấy nước đó vẩy lên những nơi có muỗi trú ngụ hay bôi một ít lên người để muỗi tránh xa.

cay huong thao

+Cây cúc vạn thọ: Cúc vạn thọ là cây “khắc tinh” với nhiều loại côn trùng, đặc biệt là loài muỗi. Để đuổi muỗi thì bạn có thể trồng nhiều cây cúc vạn thọ xung quanh nhà.

Cây cúc vạn thọ là cây được xem là khắc tinh của nhiều loài côn trùng có hại trong đó có muỗi. Vì thế cách đơn giản là bạn có thể trồng nhiều cây cúc vạn thọ với nhiều màu sắc khoe hương nhằm giúp cho khu vườn nhà bạn càng rực rỡ vừa phòng chống muỗi hiệu quả.


3. Một số “bài thuốc” trừ muỗi

Để diệt muỗi thì bạn cũng có thể chế “thuốc” diệt muỗi bằng các cách sau:

+Sử dụng nước đường: lấy chai bia đã dùng hết, pha vào đó từ 3 – 5 ml nước đường, đặt ở những nơi có nhiều muỗi, mùi đường ngọt và mùi bia sẽ dụ muooxu đến bay vào chai và dính lại ở đó.

+Cúc trừ sâu: sử dụn 20g cúc trừ sâu; rễ thuốc cá 30g; bách bộ 50g và lá sả 100g: sắc với 2 lít nước để có dung dịch phun diệt muỗi .

+Cúc áo hoa vàng: dùng loài hoa này chiết xuất và đun nấu thành cao có thể diệt bọ gẫy của muỗi anophen, muỗi culicides. Hoặc bạn chỉ cần lấy hoa này giã nát rồi đem ngâm trong nước đặc để diệt bọ gậy.

+Đào lộn hột: dùng quả đào lộn hột đã chín rải quanh các hồ nước thì sẽ diệt được loang quăng một các hiệu quả.

+ Dùng nước xà phòng diệt trứng muỗi: Trong vườn (hoặc khoảng trống quanh nhà) để 1 chậu nước, trong chậu có hòa dung dịch xà phòng để dẫn dụ muỗi vào đẻ trứng. Môi trường kiềm sẽ có tác dụng bất lợi cho sự sinh trưởng của trứng muỗi.

Nguồn Tổng Hợp