Cây Hoa Nghệ Tây

cay hoa nghe tay

CÂY HOA NGHỆ TÂY

Cây Hoa Nghệ Tây có tên khoa học là Crocus sativus, là một loài thực vật thuộc họ Diên vĩ, hoa có màu sắc và hình dáng vô cùng quyến rũ.
Cây Hoa Nghệ Tây mang ý nghĩa thể hiện sự vui mừng, tươi tắn.

cay hoa nghe tay

Cây Hoa Nghệ Tây được L. miêu tả khoa học đầu tiên năm 1753. Nghệ tây là loài bản địa của Tây Nam Á và đã được trồng lần đầu ở Hy Lạp. Là bản sao di truyền đơn hình thái, loài này đã từ từ lan truyền khắp đại lục Á-Âu và sau đó đã được đưa đến các khu vực của Bắc Phi, Bắc Mỹ, và châu Đại Dương.

cay hoa nghe tay

Đặc Điểm Của Cây Hoa Nghệ Tây: Hoa nghệ tây nở sau mùa lạnh, từ mặt đất nhô lên khi trời bắt đầu ấm, đội cả tuyết vừa mới bắt đầu tan, giống như gà con mới nở chui ra khỏi vỏ trứng. Một số nhà nghiên cứu cho rằng loài hoa bé nhỏ duyên dáng này, loài hoa báo hiệu xuân về. Màu sắc hoa bao gồm xanh da trời, tím, sọc, vàng và trắng và cao khoảng 3-6 inch.

cay hoa nghe tay

Hoa Nghệ Tây cúp lại vào ban đêm và nở ra vào buổi sáng, nhưng thường vẫn cúp lại vào những ngày mưa / hoặc mây. Lá như lá cỏ, nhưng có đường sọc trắng ngay trung tâm của lá.

cay hoa nghe tay

Hướng dẫn cách trồng Cây Hoa Nghệ Tây
Trồng thân hành vào mùa thu, 6 đến 8 tuần trước khi sương giá và khi đất dưới 60 độ F. Thường thích hợp vào tháng 9 và tháng 10 ở miền Bắc và tháng 10 và 11 ở miền Nam. Chuẩn bị luống hoa bằng cách sử dụng chĩa làm vườn hoặc cày để làm tơi xốp đất sâu khoảng 12-15inch, sao đó trộn 2-4inch 1 lớp phân bón. Đặt thân sâu khoảng 4inch, đầu nhọn hướng lên trên. Lấp đất và nén chặt. Khoảng cách giữa các cây là 3-4 inch, trồng thành nhóm khoảng 12 cây. Tưới nhiều nước sau khi trồng. Cũng có thể trồng thân hành trực tiếp xuống bãi cỏ. Nếu gặp vấn đề với chuột, trồng thân hành trong những lồng sắt được chôn ngầm.

cay hoa nghe tay

Chăm sóc Cây Hoa Nghệ Tây
Tưới nước cho những luống nghệ tây trong suốt những đợt khô mùa thu. Ở những vùng lạnh, bọc những luống trồng mới với 2-4 inch một lớp màng giúp giữ độ ẩm và cách ly thân hành với mùa đông. Nếu củ thích hợp với thủy thổ ở bãi cỏ, đợi cho đến khi lá mọc trở lại.

Sưu Tầm Và Biên Soạn