Cây Hoa Mai Vàng Cổ Thụ 300 Tuổi Nổi Bật Giữa Hội Hoa Xuân

cay hoa mai vang

CÂY MAI VÀNG CỔ THỤ 300 TUỔI

RẠNG NGỜI GIỮA HỘI HOA XUÂN

 

Chỉ còn ít giờ nữa, chợ hoa xuân chính thức khép lại nhưng chủ nhân cây mai cổ thụ vẫn giữ nguyên mức giá chào bán 1.8 tỷ đồng.

Bởi theo anh Nguyễn Tấn Lãm – chủ cây mai cổ thụ cho biết cây này đã trải qua 3 đời người, nhẫm tính cũng gần 300 năm. Công việc chăm sóc và bảo vệ cây mai rất tốn kém. Đối với cây mai này, không được tưới nước lấy từ giếng mà phải dùng nước lọc, mỗi ngày phải tưới 2 bình nước loại 20 lít.

 

cay hoa mai vang

Thân u nần tạo nên nhiều hình dáng kỳ quái và đầy ấn tượng

 

cay hoa mai vang

Cây mai cổ thụ gần 300 tuổi có giá 1.8 tỷ được chào bán tại chợ hoa công viên 23/9

 

Theo anh Tấn Lãm, gốc mai này đẹp và độc đáo bởi có thân u nần, nhiều cục to nhỏ nằm rải rác tạo thành những hình khối đa dạng, nhìn vào gốc mai có vẻ kỳ quái và đầy ấn tượng.

Hiện tại anh cũng không có ý định cho thuê, nhưng thấy rất nhiều khách hàng ngõ ý muốn thuê nên bắt đầu từ ngày 29/1 anh sẽ cho thuê với mức giá 500 triệu đồng. Theo anh, năm nay tình hình kinh tế khó khăn, nhiều người muốn sở hữu cây mai cổ thụ này nhưng túi tiền không cho phép, rất nhiều người hẹn anh qua tết sẽ xuống tận vườn để mua.

 

cay hoa mai vang
Cánh mai rực rỡ của cây mai giá bạc tỷ

 

Được biết, cây mai cổ thụ được anh đưa lên từ Tân Châu, An Giang. Năm trước, cây này được đưa đến hội chợ hoa xuân ở Cần Thơ. Điều đặc biệt là cây mai 300 tuổi này đã đạt liên tiếp 7 giải thưởng ở các hội hoa xuân.

Ngoài ra, tại Hội hoa xuân Tao Đàn cũng có một gốc mai gần 200 tuổi được nhà vườn “hét” giá gần 2.5 tỷ đồng. Cây cao hơn 1m, có đường kính gần 40cm, cây mai này nổi bật nhất tại hội hoa xuân ở đây. Theo anh Chín Lớn – chủ nhân cây mai nay cho biết, anh chỉ chào bán với mức giá trên, và không có ý định cho thuê trong dịp Tết này.

 

cay hoa mai vang
Gốc mai có giá 2.5 tỷ đồng tại Hội hoa xuân Tao Đàn

 

cay hoa mai vang

Gốc xù và có đường kính lên đến 40cm

 

Mỗi năm, Tết đến xuân về, Sài Gòn lại chào đón những gốc mai có giá bạc tỷ đổ bộ vào khiến không ít du khách thích thú và tò mò. Bởi mỗi năm chào đón mỗi gốc mai giá bạc tỷ khác nhau. Năm trước, cũng có một gốc mai được chào bán với giá 1.5 nhưng cuối cùng đã hạ giá sốc vào giờ chót.

Ngoài những gốc mai có giá bạc tỷ, tại các chợ hoa xuân còn có nhiều cây cảnh có kiểu dáng độc đáo với giá cũng không rẻ. Dưới đây là những hình ảnh cận cảnh những cây cảnh độc đáo này:

 

cay hoa mai vang
Cây mai có hình bản đồ Việt Nam và 2 quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa có giá gần 1 tỷ đồng tại chợ hoa xuân Phú Mỹ Hưng

cay hoa mai vang
Gốc bonsai có hình người rất độc đáo

cay hoa mai vang
Một gốc bonsai với hai màu đen trắng có giá gần 80 triệu được trưng bày tại chợ hoa công viên 23/9

Sưu Tầm