Cách Chọn Mua Và Chăm Sóc Cây Hoa Ly Ngày Tết

cay hoa ly

HƯỚNG DẪN KINH NGHIỆM

CHỌN MUA CÂY HOA LY CHƠI TẾT

Hoa Ly là loại hoa có vẻ đẹp sang trọng, mùi thơm quyến rũ, dễ cắm vì có thể chơi một loại ly, cũng có thể dễ dàng kết hợp với loại hoa khác, vì vậy ngày càng có nhiều người ưa thích và chọn chơi loại hoa này, đặc biệt là trong dịp tết.

Kinh nghiệm chọn mua hoa ly chơi tết

Để có thể chọn mua được những cành hoa ly đẹp, tươi và thơm, các bạn hãy tham khảo một số kinh nghiệm dưới đây:

cay hoa ly

Chọn thời điểm mua phù hợp

Nhiều người sợ càng gần tết hoa càng đắt hoặc mọi người chọn hết hoa đẹp, chỉ còn hoa xấu nên có tâm lý đi mua hoa từ sớm. Tuy nhiên, bạn nên biết rằng hoa ly chỉ đẹp nhất trong khoảng 1 tuần kể từ thời điểm cắt, nếu được bảo quản thì cũng chỉ thêm một thời gian ngắn nữa. Do vậy nếu bạn mua hoa từ ngày 25 tết thì đến ngày mồng 1 đã quá mất thời điểm “nhuận sắc” của hoa (tính cả thời gian vận chuyển, bảo quản), nhất là nếu trời nắng thì mua hoa sớm càng là lựa chọn “thất sách”. Tốt nhất, bạn nên mua vào ngày 28, 29 tết vì tết năm nay có ngày 30.

Chọn cành hoa ly vừa có bông, vừa có nụ

Thường thì cành hoa ly nào khi được cắt bán cũng đã có một bông nở sẵn và một vài nụ. Bạn cần lưu ý là chọn bông hoa còn tươi, không bị dập nát, nhụy vẫn còn nhiều phấn chứ chưa bị rã hết phấn, nụ cũng phải dài và to, múp míp, thì khi nở hoa mới to đẹp được. Bạn đừng sợ hoa nở sớm mà chọn loại nụ nhỏ bởi nụ nhỏ là nụ còn non, khó nở hoa. Nếu nở thì hoa cũng không đẹp.

cay hoa ly

Thận trọng khi chọn hoa trong túi nilon

Hoa khi còn đặt trong gói túi nilon, bạn nên quan sát thật kỹ bởi có thể có hoa dập cành hoặc hoa nối keo, hoa gãy cành được cắt ghép mà mình không biết, nên thận trọng nhìn kỹ. Nếu bạn không quá bận mải, bạn không nên đi mua hoa vào buổi tối vì lúc đó ánh sáng không đủ, không nhìn rõ hoa, cành dập, cánh hoa lem phấn sẽ khó bị phát hiện hơn…

cay hoa ly

Sưu Tầm Và Biên Soạn