Ý Nghĩa Và Công Dụng Hoa Hồng Môn

cay hong mon

Ý NGHĨA VÀ CÔNG DỤNG HOA HÔNG MÔN

Hồng môn hay môn hồng, vĩ hoa tròn, buồm đỏ, có tên khoa học là Anthurium andraeanum, là một loài hoa thuộc họ Ráy. Trong tiếng anh, ngoài tên Anthurium, hồng môn cũng có nhiều tên gọi như Flamingo Flower (Hoa hồng hạc), Heart of Hawaii (Trái tim của Hawaii), Tailflower (hoa đuôi), Laceleaf.

cay hong mon

Cây hồng môn có xuất xứ từ Colombia. Năm 1889, Hoa hồng môn được một nhà truyền giáo người Anh tên là S.M.Damon đem từ Colombia đến Hawaii qua London. Bén duyên với quê hương mới, ngày nay hoa hồng môn đã trở thành một trong những bông hoa đặc trưng cho xứ đảo Hawaii, được người dân nơi này yêu mến gọi là “trái tim Hawaii”.

cay hong mon cay hong mon

Ý nghĩa

Hoa hồng môn thể hiện tình cảm chân thành không gian dối, một tình cảm nồng ấm, một sự thanh lịch và tao nhã. Màu đỏ của bông hoa như một ngọn lửa đang cháy, một trái tim đang rực cháy, một ngọn lửa của tình yêu, thật cuồng nhiệt và mãnh liệt.

cay hong mon

cay hong mon

Cây Tiểu hồng môn nói riêng và hoa hồng môn nói chung đều mang ý nghĩa là thể hiện sự trong sạch và thanh cao.

cay hong mon cay hong mon

Công dụng

Đây là loài hoa đẹp, sang trọng và đa dạng về màu sắc cũng như hình dáng của hoa. Hồng Môn có thể trồng chậu dùng trang trí trong nhà, công viên, vườn hoa hoặc trồng sản xuất hoa cắt cành trong thương mại.

Sưu tầm