Ý Nghĩa Cây Hoa Cúc

hoa cuc

Ý NGHĨA CÂY HOA CÚC

1. Cúc đại đóa

hoa cuc

Lạc quan trong nghịch cảnh

Cúc đại đóa được gieo trồng đã hằng mấy thế kỷ bởi các nhà làm vườn ở Hồng Kông và Nhật bản, nơi xuất xứ của loài hoa này. Mặc dù người Hồng Kông đã trồng loại hoa này rất sớm, khoảng 500 năm trước Công Nguyên, nhưng chúng không thành công trong việc du nhập vào Châu Âu cho mãi đến thế kỷ 18. Khi hầu hết các loài hoa khác đã ngưng nở, gió và mưa thu đã bắt đầu rơi thí Cúc đại đóa mới nở. Vào tháng 10 và 11 ảm đạm, vài loại hoa của loài hoa này đạt đến đỉnh điểm của sự rực rỡ. Cúc đại đáo hoàn toàn phù hợp với ý nghĩa “ Lạc quan, vui vẻ trong nghịch cảnh”.

2. Hoa kim cúc

kim cuc

Hoa kim cúc có nhiều ý nghĩa cả trong nghệ thuật hoa và cả trong dược liệu.

Trong văn hóa Nhật bản: hoa kim cúc là biểu tượng của sự hoàn hảo, một cánh hoa cùng với ly rượu vang được cho là tăng cường sức khỏe và tuổi thọ.

Trong nho giáo khổng tử : hoa kim cúc mang ý nghĩa thiền định

Hoa kim cúc còn là biểu tượng của sự vui vẻ, lòng trung thành, là món quà thích hợp với mọi dịp.

Hoa kim cúc màu đỏ là chủ yếu liên quan đến tình yêu, sẽ là hoàn hảo khi bạn muốn đi một thông điệp tình yêu .

Hoa kim cúc màu vàng tượng trưng cho tình yêu đơn phương thầm lặng

Những hình xăm hoa cúc cũng đi liền với sự may mắn và hạnh phúc

3. Hoa cúc chuồn chuồn

Cúc Chuồn Chuồn thuộc chi Chi Cúc vạn thọ tây (danh pháp khoa học: Cosmos) còn được gọi là hoa sao nháy là một loại thân thảo rất mảnh mai, mọc thành bụi, cao từ 60 đến 80cm, cho những cọng hoa dài như tăm nhang, gắn trên đầu một nụ hoa tròn, đến khi nở thành một cái hoa tròn có 8 cánh, đường kính 4-6cm vươn cao làm thành một thảm hoa nhiều màu hồng, trắng đỏ lung linh trước gió. Nhìn xa hơn, nếu ta có nhịp chụp ảnh đứng giữa vườn hoa sao nháy, thì như ta ở giữa bầu trời đầy các vì sao lấp lánh, nhấp nháy như tên gọi thông thường.

cuc chuon chuon

Hương thơm của hoa và màu sắc sống động của nó thể hiện đặc tính an lạc , trọn vẹn, và khiêm tốn. Ý nghĩa điển hình của loài hoa này là tình yêu hoa .

Sưu tầm