Rễ Cây Hoa Bồ Công Anh – Bài Thuốc Chữa Bệnh Tuyệt Vời

cay hoa bo cong anh

RỄ CÂY HOA BỒ CÔNG ANH

BÀI THUỐC CHỮA BỆNH TUYỆT VỜI

cay hoa bo cong anh

Bồ công anh thường được xem như là một loài cỏ dại mọc trong bãi cỏ, vườn hoa, đồng cỏ, và thậm chí mọc lên từ vỉa hè nứt.LoàiBồ công anh là loài rất xâm lấn và phổ biến.May mắn cho chúng ta, chúng cũng là một thực phẩm tuyệt vời và thảo dược mà bất cứ ai cũng có thể tìm thấy, phát triển, và đưa vào sử dụng.

Theo y học cổ truyền, bồ công anh vị đắng ngọt, tính lạnh, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, tiêu thũng, chữa các bệnh mụn nhọt, lở loét, viêm dạ dày – tá tràng, viêm gan, viêm họng..

cay hoa bo cong anh

Tất cả các bộ phận của cây bồ công anh có thể ăn được và có thể sử dụng trong y-học.Bồ công anhtừ lâu đã được sử dụng như một loại thuốc bổ gan và lợi tiểu. Ngoài ra, rễ chứa inulin và levulin, chất starchlike có thể giúp cân bằng lượng đường trong máu, cũng như taraxacin đắng, kích thích tiêu hóa. Rễ bồ công anh có thể được thu hoạch trong bất kỳ khoảng thời gian của năm và ăn sống, hấp, hoặc thậm chí để khô, rang và nghiền thành bột thay thế cà phê.Những bông hoa được biết đến với việc sử dụng chúng trong rượu bồ công anh, nhưng cũng có thể được thêm vào món salad thậttuyệt vời. Lá rất giàu kali, chất chống oxy hóa và vitamin A và C. Dandelion xanh có thể được ăn sống, hấp, luộc, xào hoặc om. Để sử dụng trong món salad, rau xanh nên được thu hoạch từ những lá mới khi vẫn còn nhỏ và mềm mại, trước khi hoa đầu tiên xuất hiện.bồ công anh rất tuyệt trong món rau, xào hoặc hấp, cóhương vị như rau diếp xoăn và rau đắng, với vị rất đắng.

cay hoa bo cong anh

Lá có nhiều dinh dưỡng hơn bất cứ điều gì bạn có thể mua, láBồ công anh là một nguồn rất giàu beta-carotene,cao hơn so với cà rốtmà chúng ta có thể chuyển đổi thành vitamin A., thực vật có hoa này cũng rất giàu vitamin C, chất xơ, kali, sắt, canxi, magiê, kẽm, và phốt pho. Là một thảo dược tốt để có được vitamin nhóm B, các chất khoáng, natri hữu cơ, và thậm chí cả vitamin D. Bồ công anh có chứa quá nhiều protein, hơn rau spinach.Nó đã được ăn hàng ngàn năm và được sử dụng để điều trị bệnh thiếu máu, bệnh còi, vấn đề về da, rối loạn máu, và trầm cảm.

cong dung cua cay hoa bo cong anh

Hoa bcông anh nở rộ từ Tháng Tư-Tháng năm, và hạt chín từ tháng năm đến tháng sáu.Những bông hoa lưỡng tính và được thụ phấn nhờ côn trùng, tự phân tán và lan rộng theo những cơn gió đưa đi khắp nơi…

cay hoa bo cong anh

Hạt giống phát triển dễ dàng trong khu vườn của bạn, hộp trồng, hoặc chậu.Nếu bạn thu thập chúng ở những nơi hoang dã, hãy cố gắng chọn những Bồ công anh được trồng ở những nơi không xử dụng thuốc trừ sâu, phân bón và các hóa chất khác.Những Bồ công anh trong bãi cỏ của bạn cũng không phải là tốt nhất lắm đâu; hãy tìm kiếmchúng từ một đồng cỏ núi hoặc nhiều nơi bị bỏ hoang trong thiên nhiên.

cay hoa bo cong anh

Hạt giống có thể mua được hoặc bạn có thể thu thập chúng từ những quả bông tơ trắng, tròn quen thuộc mà bạn nhìn thấy mỗi mùa hè.Lá bồ công anh cũng có thể được tìm thấy tươi trong một số thị trường thực phẩm sức khỏe hoặc là một loại thực phẩm làm khô và đông-lạnh.Lá bồ công anh tốt nhất là lúc khi lá vừa xuất hiện hoặc háilá bồ công anh vào đầu mùa xuân, trước khi những bông hoa xuất hiện và thu hoạch một lần nữa vào cuối mùa thu.

Rễ bồ công anh là một trong những thảo dược an toàn nhất và phổ biến nhất.
Rễ có thể được sử dụng tươi hoặc khô và cần được thu hoạch vào mùa thu khi cây được 2 tuổi. Thời gian thu hoạch nên c
họn vào giữa tháng 4 đến tháng 5 là thời kỳ có vị đắng nhiều nhất. Nếu cần bảo quản nên phơi thật khô, để nơi cao ráo, hoặc phơi nắng, bị ẩm thấp rất mau mốc và mục.

cay hoa bo cong anh

Hoa bồ công anh cũng có thể ăn , hoặc sử dụng chúng để làm rượu.Thu thập chúng trong một đồng cỏ đầy nắng, ngay trước khi giữa mùa xuân, khi hầu hết những bông hoa nở.Một số tiếp tục ra hoa đúng vào mùa thu.Chỉ sử dụng các phần vàng của hoa.Các lá đài màu xanh lá cây của hoa có vị rất cay và đắng.

Các rễ cái có thể ăn được tất cả các mùa trong năm, nhưng tốt nhất là từ cuối mùa thu đến đầu mùa xuân.Sử dụng chúng như một loại rau nấu chín, đặc biệt là trong súp. (sắc bồ công anh, nấu nhừ trong súp; ngày 2 lần, dùng trong 5 – 7 ngày. Tác dụng thanh nhiệt giải độc.)

Trà rễ, trà lá bồ công anh, vỏ nang thuốc, và cồn thuốc cũng giúp cho sức khỏe rất tốt và có bán sẵn.

cong dung cua cay hoa bo cong anh

Sưu Tầm Và Biên Soạn