Mẹo Kích Thích Cho Cây Sung Ra Nhiều Trái

cay sung

MẸO KÍCH THÍCH CHO CÂY SUNG RA NHIỀU TRÁI

Trong mâm ngũ quả ngày tết thì Sung là một loại trái không thể nào thiếu bởi nó là biểu thị của sự sung túc và no ấm. Nhiều gia đình cũng chọn trồng cây bonsai là cây sung với mong muốn gia đình lúc nào cũng sung túc và đầy đủ.Bonsai sung là một cây cho trái nhưng không phải ai cũng biết cách làm cho loài cây này ra trái vào dịp tết. Do đó bạn cần tham khảo những điều sau đây để giúp cây ra trái tốt nhất.

cay sung

Cây Sung thường làm cảnh thường được chia làm 2 loại, sung nếp và sung tẻ. Cây sung nếp là loại cây xanh bonsai được ưa thích hơn vì chùm quả của nó rất nhiều quả và kích thước quả không quá lớn . Việc kích thích cho cây sung ra quả là hoàn toàn có thể làm được với phương pháp đơn giản như sau:

cay sung

+ Ngừng tưới nước cho cây xanh bonsai này 15-20 ngày, vặt bỏ hết lá trên cây. Sau đó cây sẽ ra một đợt lá mới và hình thành nụ hoa và ra trái (khoảng sau 3 tháng). Mùa hoa thường từ tháng 6-8, mùa quả tháng 9-11, do vậy nên làm vào cuối mùa xuân.

+ Kích thích cho cây ra quả bằng cách dùng dao khía vài nhát vào phần gần gốc vào thân cây cảnh bonsai này cho nhựa chảy ra, như vậy cây sẽ cho quả nhanh hơn.

cay sung

+ Nếu cây cảnh bonsai này được trồng trong chậu thì nên thay chậu to hơn, thay từ 1/2 đến 2/3 đất mới có bổ sung phân vi sinh,ngưng tưới nước hoàn toàn cho tới khi cây rụng hết lá, khía thêm vài nhát nơi thân nhẵn, sau 2-3 tháng cây sẽ thay lá mới và sẽ ra, ra quả.

+ Sau mỗi đợt cây bonsai này cho ra quả, điều đầu tiên bạn cần bón bổ sung một lượng phân NPK, tưới nước thường xuyên cho cây sinh trưởng, phát triển tốt, ra quả đẹp theo ý muốn.

cay sung

+ Lưu ý bạn rằng sau mỗi đợt cây xanh bonsai này ra quả và rụng hết sẽ còn lại cùi hoa bám vào thân cây mẹ, sang năm từ cùi hoa này sẽ đâm ra những chồi hoa mới, tiếp tục cho quả. Nếu cắt bỏ những cùi hoa này thì cây sẽ không tự mọc ra chồi mới ở vị trí đó nữa, quả sung sẽ mọc ra ở những chỗ mới nơi thân đủ già.

+ Nếu muốn cây cảnh bonsai của bạn không bị xấu đi thì không nên cắt bỏ những cùi hoa này, muốn trái ra chỗ khác cũng nên khía nhẹ như đã nói ở trên.

cay sung

Để biết thêm thông tin chi tiết về đặc điểm, ý nghĩa, công dụngđịa điểm mua cây sung, mời các bạn bấm TẠI ĐÂY.

Sưu tầm và biên soạn.