Cây Hoa Mắt Huyền – Đặc Điểm Cây Hoa Mắt Huyền

cay hoa mat huyen

CÂY HOA MẮT HUYỀN

Hoa Mắt huyền, hay còn gọi là Mắt nhung, tên tiếng Anh là Black-eyed Susan Vine, là một loài cây thân thảo sống lâu năm, thuộc họ Ô Rô (Acanthaceae). Loài này được Bojerex Sims miêu tả khoa học đầu tiên năm 1825. Mắt huyền có nguồn gốc Đông Phi, và đã được du nhập khắp thế giới.
Hoa Mắt huyền (mắt nhung) có chiều cao 1,5 – 2,5m nếu trồng chậu thì thấp hơn. Mắt huyền có cành song sinh với lá hình trái tim hay mũi tên. Cây thích hợp với ánh nắng mặt trời hay nửa bóng râm.Hoa mắt huyền thường từ màu cam chuyển qua các màu đỏ- cam, cam- đỏ và vàng tươi với nhụy màu nâu-tím đặc trưng cho tên gọi, hoa có 5 cánh. Hoa xuất hiện vào cuối mùa xuân hoặc đầu và giữa mùa hè và nở một lần nữa vào cuối mùa hè, đầu mùa thu.

cay hoa mat huyen

Hoa Mắt huyền có chiều cao 1,5 – 2,5m nếu trồng chậu thì thấp hơn. Mắt huyền có cành song sinh với lá hình trái tim hay mũi tên. Cây thích hợp với ánh nắng mặt trời hay nửa bóng râm. Hoa thường từ màu cam chuyển qua các màu đỏ- cam, cam- đỏ và vàng tươi với nhụy màu nâu-tím đặc trưng cho tên gọi, hoa có 5 cánh. Hoa xuất hiện vào cuối mùa xuân hoặc đầu và giữa mùa hè và nở một lần nữa vào cuối mùa hè, đầu mùa thu.

cay hoa mat huyen

Hoa có tên là “Mắt huyền” do nhìn hoa giống như đôi mắt nhung huyền bí.
Hoa có thẻ trồng trong trậu treo hoặc tại các vườn có giàn leo đều mang lại vẻ đẹp.

cay hoa mat huyen

Trồng trọt và chăm sóc: Cây trồng bằng hạt.
– Ngày nảy mầm: 4-5 ngày.
– Tỉ lệ nảy mầm: > 80%
– Số ngày trồng đến khi hoa: 50-60 ngày.
– Chiều cao cây: 1,5 – 2,5 m
– Mùa vụ: trồng quanh năm.
– Thời tiết: thích hợp thời tiết mát mẻ.

Sưu Tầm Và Biên Soạn