Cây Hoa Đào Chuông

cay hoa dao chuong

CÂY HOA ĐÀO CHUÔNG

Cây Hoa Đào Chuông thuộc họ đỗ quyên (Ericcaceae) bộ Ericales, lớp Magnoliopsida, là loại cây tiểu mộc chỉ cao khoảng 5m trở lại, lá nhỏ, nhánh non không lông, được phân bố ở độ cao từ 1.400m trở lên.

cay hoa dao chuong

Cây Hoa Đào Chuông trước đây được người dân phát hiện ở trong rừng, sau đó đưa về trồng trên đỉnh Núi Chúa (Bà Nà – Đà Nẵng). Cây hoa có tên “đào chuông” là do người địa phương đặt cho loài hoa này vì có những cánh hoa khi nở rộ trông như những chiếc chuông nhỏ màu hồng đậm treo lủng lẳng nhưng rất duyên dáng trên cành.

cay hoa dao chuongcay hoa dao chuong

Cây Hoa Đào Chuông giờ đây trở thành một loài hoa đặc trưng, biểu tượng cho khu du lịch Bà Nà (Đà Nẵng) luôn nở hoa khoe sắc vào mỗi dịp Tết đến xuân về, có hàng ngàn bông hoa như hàng ngàn chiếc chuông nhỏ treo duyên dáng trên các sườn đồi dẫn lên đỉnh Bà Nà.

cay hoa dao chuong

Do điều kiện tự nhiên thuận lợi nên việc chăm sóc Cây Hoa Đào Chuông không mất quá nhiều công sức. Thường những công nhân tại đây chỉ bón thêm phân giúp cây xanh tốt. Cây Hoa Đào Chuông cứ đến mùa xuân là nở, không phải tuốt lá, bấm cành như nhiều loại khác.

Sưu Tầm Và Biên Soạn