Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Trúc Tiêu

Cây trúc tiêu

CÁCH TRỒNG VÀ CHĂM SÓC CÂY TRÚC TIÊU

Cây Trúc Tiêu tên khoa học: Phyllostachys.

Ý nghĩa của cây Trúc Tiêu là may mắn và những lời chúc tốt đẹp.

Trúc Tiêu có lá và thân nhỏ xinh, dễ trồng, ít phải chăm sóc nên được nhiều người chọn làm cây ngoại thất trang trí đường phố, công viên, quán xá, trong sân nhà… Cũng có người dùng làm cây nội thất đặt trong nhà hoặc dùng làm quà tặng vì ý nghĩa của nó.

Cây trúc tiêu

Cách trồng cây Trúc Tiêu:

Cây Trúc Tiêu được trồng bằng phương pháp tách gốc.

Trước khi tách lấy cây con, cây Trúc Tiêu mẹ sẽ được tưới nước và chăm sóc kỹ lưỡng 30-60 ngày. Mục đích là để cây con bị kích thích phát triển, dễ dàng sinh trưởng hơn khi được mang đi trồng.

Cây trúc tiêu

Dùng dao lấy bớt đất sát mép chậu, rồi nhẹ nhàng lấy toàn bộ cây ra. Sau đó, rũ bớt đất dính trên rễ rồi tách lấy cây con.

Trồng cây con vào chậu đã được chuẩn bị sẵn, vun gốc, nén nhẹ nay cho chặt rồi tưới nước vừa đủ ẩm. Đặt cây con ở nơi râm mát.

Cây trúc tiêu

Cách chăm sóc cây Trúc Tiêu:

Trúc Tiêu ưa sáng, ưa nắng, có thể chịu được hạn ngắn ngày. Nên trồng hoặc đặt cây ở vị trí có nhiều ánh sáng tự nhiên và nắng.

Nếu cây ở trong nhà, trong phòng thì phải đặt ở gần cửa hoặc nơi có ánh sáng chiếu vào. Một tuần nên mang cây ra ngoài 1 ngày để cây phát triển tốt hơn.

Cây trúc tiêu

Trúc Tiêu không kén đất trồng, khi trồng có thể trộn thêm phân hữu cơ hoặc NPK để cây có nhiều dinh dưỡng hơn cho sự sinh trưởng.

Nhu cầu nước của cây Trúc Tiêu là trung bình, có thể tưới 1-2 ngày 1 lần. Vào mùa mưa thì chỉ tưới khi nào thấy đất khô.

Cây trúc tiêu

Cây Trúc Tiêu không có nhu cầu phân bón cao. Thỉnh thoảng có thể dùng phân bón lá pha loãng để phun cho cây.

Trúc Tiêu là cây có sức đề kháng tốt, ít sâu bệnh.

Cây trúc tiêu

Sưu tầm và biên soạn.