Bài Thuốc Trị Đau Răng Hiệu Quả Từ Trái Ớt

cay ot

BÀI THUỐC TRỊ ĐAU RĂNG HIỆU QUẢ TỪ TRÁI ỚT

Răng đau có thể làm phiền phức cho khả năng ăn uống hoặc nói năng của bạn. Mặc dù sự lựa chọn tốt nhất là hỏi ý kiến bác sĩ, nhưng cách trị liệu khẩn cấp bằng cách sử dụng ớt cayenne cũng có thể trị đau răng một cách có hiệu quả.

Đau răng thường do tình trạng suy yếu răng gây ra, và thường cần sự chữa trị về nha khoa. Bên cạnh các thứ thuốc hiện đại, những thức ăn trong bếp hay thảo mộc cũng có thể giúp giảm sự khó chịu do đau răng, chẳng hạn như ớt cayenne.

dau rang

Khi dịt vào răng, chất capsaicin trong ớt có thể làm giảm cơn đau. Capsaicin là chất hóa học chiết xuất từ ớt tự nhiên. Quả ớt sử dụng chất này như một thứ phòng vệ để chống lại việc bị ăn bởi các thiên địch như thú vật.

Cách Dùng

Hòa hỗn hợp ớt với nước nóng, rồi nhúng vải bông vào hỗn hợp này. Vắt khô một chút và áp thẳng vào chỗ răng đau. Đừng quên rửa tay kỹ sau khi sử dụng.

cay ot

Trong cuốn sách “Lợi Ích Về Sức Khỏe của Ớt Cayenne”, John Heinerman còn khuyên nên kết hợp 1 thìa cà phê bột ớt với rượu mạnh và trộn đều để dùng trong hai tuần. Lắc chai đựng hàng ngày, lọc lấy nước và cho vào chai thủy tinh tối màu và bảo quản ở nơi mát mẻ và tránh ánh sáng. Khi bạn đau răng, hãy sử dụng 3 đến 4 giọt nhỏ lên vải bông và đắp vào răng đau.

Ngoài ớt, còn có một số thảo mộc khác có thể giúp trị đau răng, đó là:

  1. Cây đinh hương
    Đinh hương cũng trị đau răng rất hiệu quả. Nhỏ 2-3 giọt dầu đinh hương lên vài bông và đắp vào răng đau.
  2. Gừng
    Gừng đóng vai trò như một chất kích thích giảm đau, sự kích thích của bề mặt có thể làm giảm cơn đau ở sâu hơn cả đau răng.

Trộn một phần tư thìa cà phê gừng bột với một phần tám thìa cà phê nước ấm để tạo thành thứ thuốc nhão. Nhúng vải bông vào và đắp lên răng đau.

Đừng để vải bông chạm vào lợi vì có thể gây cảm giác bỏng rát. Nếu thấy khó chịu, hãy bỏ vài bông ra và súc miệng sạch bằng nước ấm.

Sưu tầm