Mai Đỏ – Cây Cảnh Lạ Vào Bộ Sưu Tập Cây Tết

hoa mai do

MAI ĐỎ – CÂY CẢNH LẠ VÀO BỘ SƯU TẬP CÂY TẾT

Được nhập về từ Trung Quốc, hoa mai đỏ năm nay trở thành một trong những mặt hàng hoa Tết nổi bật thu hút đông đảo người chơi.

hoa mai do

hoa mai do

hoa mai do

Bên cạnh một số loài hoa truyền thống như hoa mai vàng, hoa đào, quất… tại các chợ hoa trên địa bàn Hà Nội và nhiều tỉnh thành phía Bắc, nhiều người dân cũng chọn mua cho mình một cây hoa mai đỏ (hay còn có tên gọi khác là hoa đào đỏ) về chơi Tết.

hoa mai do

hoa mai do

Hoa mai đỏ có xuất xứ từ Trung Quốc được bày bán tại các chợ hoa như chợ hoa Quảng An, vườn hoa của Học viện Nông nghiệp Việt Nam…

hoa mai do

hoa mai do

Với đặc tính dễ chăm sóc, cho nụ dày đặc, hoa tươi giữ được lâu… hoa mai đỏ hiện đang là mặt hàng thu hút đông đảo người chơi hoa tìm mua.

hoa mai do

Cây mai đỏ tương đối thấp, chỉ cao từ 40 – 70cm, dáng nhỏ phù hợp cho trang trí trên bàn hoặc đặt trong phòng làm việc.

hoa mai do

hoa mai do

Có thâm niên 11 năm bán hoa Tết, chị Hà (chợ hoa Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội) cho biết: “So với các dòng hoa khác, hoa mai đỏ có “tuổi thọ” cao hơn gấp 4 đến 5 lần. Hoa mai đỏ tươi lâu, ban ngày nụ hoa hé mở nhưng đêm đến những bông hoa này lại khép lại nên hoa mai đỏ giữ được lâu có thể trưng qua rằm tháng 2. Giá bán mỗi gốc hoa này dao động từ 300 nghìn đến 500 nghìn đồng”.

hoa mai do

hoa mai do

hoa mai do

hoa mai do

hoa mai do

Ông Wang Jian (Trung Quốc) cho biết: Hoa mai đỏ được trồng nhiều ở các tỉnh Giang Tô, Quảng Châu và Vân Nam của Trung Quốc. Đây là một loài hoa có khả năng chịu lạnh cao, dù có tuyết rơi nhưng hoa mai đỏ vẫn có thể nở rộ. Đối với người Trung Quốc, hoa mai đỏ là biểu tượng cho sự kiên cường vươn lên. Người Trung Quốc rất yêu thích loài hoa này.

Theo infonet.vn