Kỳ Thú Chuyện Chú Mèo Rừng Mắc Kẹt Trên Cây Xương Rồng Cao 15m

chuyen la cay xuong rong

KỲ THÚ CHUYỆN CHÚ MÈO RỪNG

MẮC KẸT TRÊN CÂY XƯƠNG RỒNG CAO 15M

Chú mèo rừng này đã được tìm thấy trong một hoàn cảnh khá đặc biệt: bị “mắc kẹt” trên cây xương rồng và hoàn toàn không có thức ăn. Nhưng điều đáng chú ý là cây xương rồng Saguaro khổng lồ này cao tận 15 mét các bạn ạ.

chuyen la cay xuong rong

Sự việc xảy ra tại sa mạc Sonoran, Arizona, Mỹ. Theo lời kể lại của nhiếp ảnh gia Curt Fonger, đến từ Gold Canyon, chú mèo rừng này đã phải leo lên đó để… chạy trốn sự truy đuổi của sư tử. Con sư tử đã… bó tay trước “mưu mẹo” của chú, nó chỉ biết gầm gừ một lúc rồi bỏ đi.

Sau khi nghe điện thoại của một người bạn, Curt Fonger đã tới ngay để “chộp” lại những khoảnh khắc quý giá. “Có lẽ con mèo này đã xâm phạm lãnh thổ của sư tử và con sư tử đã truy đuổi nó để cảnh cáo. Tôi phát hiện ra sau đó con linh miêu vẫn ở trên đó trong hơn 6 giờ trước khi nó nghĩ rằng đã đủ an toàn để leo xuống”. Nhiếp ảnh gia 69 tuổi kể lại.
chuyen la cay xuong rong
Khi chú mèo đi xuống, em í đã rất “dè chừng” và chạy thật nhanh trở lại dãy núi Superstition. Thật may mắn cho em í đúng không nào? “Mặc dù cũng đã có nhiều con linh miêu thoát khỏi nanh vuốt của động vật ăn thịt, nhưng trường hợp này cũng khá hiếm gặp đối với những gì chúng ta từng chứng kiến.” Curt Fonger nói thêm.
chuyen la cay xuong rong

Ông đã kiểm tra thân cây xương rồng khổng lồ để tìm “vết tích” chú mèo rừng để lại, ông nói:“Không có lông hay bất kì vết máu nào, chỉ có những dấu móng vuốt.”

Đây quả là một câu chuyện “trốn chạy thành công” vô cùng đặc biệt của mèo rừng khi bị sư tử truy đuổi. Em mèo này đã rất thông minh khi “leo tót” lên ngọn xương rồng, bởi sư tử sẽ không thể nào trèo lên được.
chuyen la cay xuong rong
Cây xương rồng Saguaro khổng lồ – nơi “trú ẩn” của em linh miêu được cho là 300 năm tuổi đấy các bạn ạ. Loài xương rồng này cũng là loài thực vật hiếm gặp. Chỉ có 1 trong 1000 hạt giống nảy mầm và phải mất đến 10 năm để cây xương rồng cao… 2,5 cm.
Sưu tầm