Kỳ Lạ Rừng Cây Thông Bị Uốn Cong ở Ba Lan

rung thong uon cong

KỲ LẠ RỪNG THÔNG BỊ UỐN CONG Ở BA LAN

Nằm ở khu vực nhỏ thuộc miền Tây Bắc Ba Lan, gần Gryfino là một khu rừng kỳ lạ, mỗi cây thông ở đây đều bị uốn cong 90 độ phía gốc cây rồi sau đó mọc thẳng lên trời.

rung thong uon cong

Người ta đặt tên cho khu rừng này là “Crooked Forest” (Tạm dịch: Rừng cây cong vẹo). Tất cả những cây thông ở đây đều bị uốn cong về cùng một hướng (hướng Bắc). Sự cong vẹo của cây thông không phải do tự nhiên mà là do con người tự uốn cây khi còn bé.

rung thong uon cong

Theo nhận định thì mỗi cây như vậy được uốn con trong khoảng từ 7 đến 10 năm sau đó cây mới phát triển theo hướng thẳng đứng lên trời. Cho đến nay, mục đích của việc uốn cong cây vẫn chưa có lời giải đáp thỏa đáng.

rung thong uon cong

Một trong những lời giải thích được cho là khá hợp lý đề cập đến một nhóm nông dân, họ là những người đã trực tiếp uốn cong cây sau khi trồng xuống khu rừng này vào năm 1930. Có thể họ uốn cây như vậy vì mục đích có thể để làm một thiết bị hay vật dụng phụ vụ sinh hoạt.

rung thong uon cong

rung thong uon cong

Tuy nhiên trước khi những người nông dân chưa kịp thu hoạch rừng cây thì chiến tranh thế giới thứ 2 nổ ra đã làm gián đoạn mọi thứ, sau đó những người nông dân bỏ lại khu rừng với một điều bí mật chưa được giải mã.

Sưu tầm