Khả Năng Ăn Cay Siêu Đẳng

KHẢ NĂNG ĂN CAY SIÊU ĐẲNG

Đối với Ấn Độ, Thái Lan và một số nước ở vùng Nam Á, cà ri là món ăn không thể thiếu trong bữa ăn của các gia đình. Món ăn này có nguồn gốc từ Ấn Độ và được người Anh đưa vào châu Âu từ cuối thế kỷ thứ 18. Cà ri là một món ăn rất thơm nhưng vị cay xé lưỡi của nó làm cho người ăn phải chảy nước mắt, vì thế đối với những người không biết ăn cay thì cà ri rất… “khó nuốt”

kha nang an cay cuc dinh (2)

Nhưng với Rochelle Peachey, một người phụ nữ 49 tuổi, đến từ quận Gants Hill, hạt Essex, nước Anh, thì những món ăn cay như cà ri là gia vị không thể thiếu trong bữa ăn. Rochelle bắt đầu thử ăn cà ri từ khi còn là một thiếu niên, cho tới nay cô đã trở thành một tín đồ của cà ri và những thức ăn siêu cay. Rochelle được mệnh danh là nữ hoàng đồ cay vì cô đã ăn khoảng 29.565 bữa ăn cực cay.

Sở thích ăn cay cũng khiến Rochelle gặp không ít phiền toái, phải rất khó khăn cô mới có thể tìm ra nhà hàng có thể nấu các món ăn cay phù hợp với khẩu vị của mình. Thậm chí, khi cô đến nhà hàng Ấn Độ, những người phục vụ tại đó rất ngạc nhiên với khả năng ăn cay của cô. Bên cạnh đó, việc tìm ra nguồn cung cấp nguyên liệu làm thức ăn cay ở một đất nước mà đồ cay chỉ chiếm thiểu số như nước Anh là một điều khá khó khăn.

kha nang an cay cuc dinh (1)

Hiện giờ, cô ăn cay đều đặn trong các bữa sáng, trưa, tối. Khả năng ăn cay của cô đã đạt trình độ siêu đẳng, cô ăn ớt như trái cây bình thường mà không cần uống nước. Cô nghiện đồ ăn cay đến độ khi đi ra ngoài hoặc đi đâu xa, cô đều mang theo chai gia vị cay do chính mình làm để cho vào thức ăn ở nhà hàng.

Việc ăn cay cũng đã có lúc gây khó khăn cho chồng cô vì vị của các món do cô nấu làm người khác không nuốt nổi. Trước đây, chồng cô đã từng phải lén mua thức ăn ngoài vì không ăn nổi những món cô nấu. Thế làRochelle Peacheyđã thử cho chồng ăn những món có độ cay tăng dần. Và giờ chồng cô cũng đã trở thành tín đồ thích đồ ăn cay!

Sưu tầm