Giống Cây Cải Bắp Tí Hon

cay cai bap ti hon

GIỐNG CÂY CẢI BẮP TÍ HON

Cải bắp tí hon tên tiếng Anh là Brussels Sprouts. Cải Brussels là một giống cây trồng thuộc nhóm Gemmifera thuộc loài cải bắp rất phổ biến và được yêu thích ở nước ngoài.

cay cai bap ti hon

Nguồn gốc

Giống bắp cải tí hon có nguồn gốc từ Bỉ, thu hút nhiều người ở hình dáng kì thú và lạ mắt của nó. Nhìn qua bên ngoài có thể thấy nó giống hệt như một chiếc bắp cải bình thường, kể cả bổ bên trong ra xem nó cũng có cấu trúc không khác gì loại bắp cải thường.

cay cai bap ti hon

Đặc điểm

Điểm đặc biệt giống cải bắp tí hon này chính là kích thước siêu nhỏ của nó. Môt cây có thể cho 150 – 170 quả mọc dọc theo thân cây. Vì có kích thước chỉ lớn nhất là khoảng 4 cm nên hoàn toàn nhỏ gọn nằm trong lòng bàn tay. Với những món ăn với bắp cải thông thường, chỉ 1 chiếc bắp cải là quá đủ cho cả gia đình còn với bắp cải tí hon này cần phải hơn chục chiếc mới có thể đáp ứng được nhu cầu của mọi người.

cay cai bap ti hon

Công dụng

Bắp cải tí hon Brussels còn là món ăn rất giàu chất dinh dưỡng và nhiều vitamin tốt cho sức khỏe. Cải tí hon Brussels chưa hàm lượng acid folic cao cùng với vitamin K rất tốt cho sức khỏe. 100 gam cải Brussels cung cấp khoảng 194 mcg vitamin K và 1 mầm bắp cải đáp ứng nhu cầu bổ sung khoảng 33.6 mcg vitamin K cho cơ thể. Đây là một thực phẩm rất tốt cung cấp những vitamin của rau xanh trong chế độ ăn uống hàng ngày, đặc biệt còn bổ sung hoạt chất thúc đẩy quá trình giải độc và đẩy nhiều chất độc hại ra khỏi cơ thể cùng khả năng chống oxy hóa rất tốt.

Giống cải bắp tí hon còn được chứng minh rằng rất tốt cho sự phát triển của trí não, đồng thời giảm hàm lượng Cholesterol trong máu và có đặc tính kháng viêm làm giảm tổn thương phổi, tăng hàm lượng acid folic và nhiều chất cần thiết cho cả nam giới và phụ nữ.

Một số hình ảnh về cây cải bắp tí hon

cay cai bap ti hon

cay cai bap ti hon

cay cai bap ti hon

cay cai bap ti hon

cay cai bap ti hon

cay cai bap ti hon

cay cai bap ti hon

Sưu tầm