Cỏ Đuôi Thỏ Ngộ Nghĩnh ” Đốn Tim” Khách Hàng Nữ

co duoi tho

CƠN SỐT CỎ ĐUÔI THỎ NGỘ NGHĨNH

Hạt giống cỏ đuôi thỏ đang được nhiều người săn lùng để tự trồng cây làm cảnh trong sân vườn. Thoạt nhìn, giống cỏ này khá giống cỏ lau nhưng bông nở thành những chùm trắng mềm mại như đuôi thỏ, rất đẹp mắt. Vì thế, giống cỏ đáng yêu này được ưa chuộng.

co duoi tho

Trên thị trường, giá hạt giống cỏ đuôi thỏ bán lẻ dao động từ 75.000 – 80.000 đồng/gói (50 hạt). Đối với các cửa hàng nhập buôn, giá hạt giống rẻ hơn khoảng 1/2 (với số lượng trên 200 gói). Ngoài ra, một số cửa hàng bán hạt giống theo trọng lượng, từ 30.000 – 45.000 đồng/gói (0,2gr).

co duoi tho

co duoi tho

Cỏ đuôi thỏ là loại cỏ chịu hạn tốt, phù hợp với điều kiện sống khắc nghiệt như trồng chậu hoặc bồn trong nhà phố. Cỏ thường được trồng cảnh, hoa màu kem nhạt và nở quanh năm.

co duoi tho

Cây dễ trồng, ưa nắng sáng và trồng chậu thích hợp vì chiều cao chỉ khoảng 30 – 40cm. Ngoài ra, cỏ đuôi thỏ có thể để khô, cắm trang trí hoặc cắm xen các loại hoa trang trí nhà khá lạ mắt.

co duoi tho

Hạt giống chỉ cần gieo vào khay ươm cây con đã rải đất. Phủ một lớp đất mỏng lên trên hạt. Khoảng cách giữa các hạt từ 20cm. Trước khi gieo hạt, hãy ngâm chúng trong nước ấm từ 2 – 4 giờ”.

co duoi tho

Sau khi gieo hạt, hãy tưới nước đầy đủ. Dùng bình phun để nước tưới nhẹ nhàng. Hạt sẽ nảy mầm nhiệt độ 15 – 18 độ C. Tỉ lệ nảy mầm trên 85%. Sau khoảng 6 – 11 ngày, hạt giống nảy mầm. Cây sinh trưởng tốt ở nhiệt độ 15-25 độ C.

co duoi tho

Nếu muốn chuyển từ cây trồng trong khay, bầu đất vào chậu, thời điểm tốt nhất là sau khi cây mọc mầm từ 25 – 30 ngày.

co duoi tho

Nếu muốn lưu trữ cỏ đuôi thỏ ở dạng khô, nên chờ khi bông đã nở hết, vì nếu thu hoạch quá sớm, các sợi bông cỏ mềm, khó bền theo thời gian.Thời gian thu hoạch cỏ để cắm, hoặc làm khô tốt nhất sau 50 – 60 ngày.

co duoi tho

Chậu cỏ đuôi thỏ có thể để trên ban công, hiên nhà hoặc trồng trong bồn, chậu làm đẹp sân vườn.

co duoi tho

Sưu tầm và biên soạn.