Cây Hoa Huỳnh Đệ – Ý Nghĩa Và Công Dụng Của Cây Hoa Huỳnh Đệ

cay huynh de

Ý NGHĨA VÀ CÔNG DỤNG

CỦA CÂY HOA HUỲNH ĐỆ

Cây Huỳnh Đệ màu sắc tươi vui, gần gũi, tạo cảm giác thân thuộc, bình yên đến với không gian trang trí. Màu vàng tươi tắn của hoa biểu trưng cho may mắn luôn theo gia chủ trong cuộc sống. Màu sắc ưa nhìn, là loài dây leo với màu lá xanh tươi cùng hoa vàng rực rỡ.

Cây Huỳnh Đệ thuộc họ: Trúc đào. Tên khoa học: Urichites lutea. Phân bố: Nguồn gốc từ Peru. Chủ yếu phân bố tại các vùng mưa nhiệt đới. Sắc màu hoa tươi vui, gần gũi, tạo cảm giác thân thuộc, bình yên đến với không gian trang trí. Màu vàng tươi tắn của hoa
Màu sắc ưa nhìn, là loài dây leo với màu lá xanh tươi cùng hoa vàng rực rỡ. Thường được sử dụng trang trí ngoại thất, làm bồn hoa, tường xanh…có thể làm dàn leo, trồng trang trí ban công, tạo dàn leo ở mái hiên hoặc sử dụng phối cảnh, màu sắc trong các thiết kế sân vườn biệt thự….

cay huynh de

Cây Huỳnh Đệ dễ chăm sóc, ưa nắng nhiều, nên tưới nước mỗi ngày cho cây. trang trí nhà cửa hay làm quà tặng đều mang ý nghĩa kết nối tình anh em. Ưa thích khí hậu ẩm, thích ánh nắng mặt trời, không để cây ứ nước trong thời gian dài. Phải trồng tại những nơi có ánh sáng đầy đủ, quá râm hoa sẽ nở ít hơn. Đất trồng thích hợp nhất là đất tơi xốp pha cát có mùn. Nhiệt độ sinh trưởng thích hợp nhất là 22°C-30°C.

Kinh nghiệm chăm sóc:

Cũng như nhiều cây trồng khác, Cây Huỳnh Đệ nếu được chăm sóc quá mức (bón nhiều phân, nhất là phân đạm, luôn tưới đủ nước…) thì cây sẽ sinh trưởng rất mạnh, chủ yếu phát triển thân lá, cây luôn trong tình trạng tốt lốp, sinh trưởng dinh dưỡng sẽ lấn át sinh trưởng sinh thực (ra hoa kết trái) từ đó dẫn đến tình trạng cây ra ít hoặc không ra hoa.

cay huynh de

Để chữa “căn bệnh” này, bạn có thể làm như sau:
– Ngưng ngay việc bón phân đạm, bón bổ sung kali, lân.
– Hạn chế bớt nước tưới để đất hơi bị hạn.
– Tạo cho cây luôn có đủ ánh nắng.
Nếu thực hiện tốt những việc trên, sau một thời gian cành nhánh cây sẽ bớt xanh, cây hơi “cằn” lại, lá dầy và cứng, sẽ ra nhiều hoa. Muốn hoa đẹp rực rỡ và lâu tàn nên bón bổ sung kali.
Tổng hợp nguồn internet.