Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Hoa Lan Tiêu

hoa lan tieu

CÁCH TRỒNG VÀ CHĂM SÓC CÂY HOA LAN TIÊU

 

Cây lan tiêu hay cây hoa đăng tiêu, dây đăng tiêu, cây hoa nữ uy, cây hoa lăng tiêu, có tên khoa học: Campsis grandiflora.

Cây hoa lan tiêu là cây dây leo, lá kép lông vũ, hoa mọc thành cụm, tràng hoa hình chuông màu vàng cam. Cây thường được trồng leo giàn, leo hàng rào, làm cổng, leo tường…

 

hoa lan tieu

 

Cách trồng cây lan tiêu:

Nhân giống cây lan tiêu

Dây Đăng tiêu là cây chịu hạn tốt, chịu được nhiều điều kiện đất đai khác nhau. Nhân giống bằng cành, tốt nhất là vào đầu mùa xuân. Khi giâm cành cần giâm trên nền đất tơi xốp, thoát nước tốt hoặc giâm trong đất cát và để nơi râm mát để tỉ lệ thành công cao.

Chọn cành bánh tẻ, to khỏe cắt 1 đoạn dài 20cm, ngâm vào nước khoảng 20 phút, sau đó cắm nghiêng xuống đất nơi vườn ươm hay ngay chân hàng rào. Sau hơn 10 ngày, cành giâm bén rễ, mọc mầm, sau 1 năm đã có hoa.

 

hoa lan tieu

 

Cách chăm sóc cây lan tiêu:

Cây dây lan tiêu thích nơi nóng và đầy đủ ánh nắng. Muốn cây có nhiều hoa và đẹp thì nên trồng nơi có nhiều nắng, khi hoa nở thì hạn chế bón phân đạm để không cản trở việc ra hoa.

Nên thường xuyên nhặt lá vàng hoặc lá, cành khô để tạo diện tích cho cây leo. Lá vàng, úa cũng gây mất thẩm mỹ cho giàn leo và là nơi vi khuẩn gây bệnh phát triển.

Với những cành lá không theo hình dạng hoặc rối thì nên cắt tỉa, để tập trung cho những dây to khoẻ có điều kiện phát triển.
Sưu tầm và biên soạn.