Quả Ớt Tốt Cho Sức Khỏe

cay ot

QUẢ ỚT TỐT CHO SỨC KHỎE

 

Ớt cay có lợi ích cho sức khỏe hay không? Tóm lại câu trả lời sẽ phải là có, nhưng cũng như mọi thứ khác, là có điều kiện. Ớt có những lợi ích cho sức khỏe của bạn mà rõ ràng không thể chối bỏ. Trên thực tế, ớt còn được phát hiện là có thể chữa trị những chứng bệnh nhất định. Tuy nhiên, nếu bạn có tiền sử viêm loét dạ dày thì bạn tốt nhất nên tránh ăn ớt cay bất kể ớt có ích gì khác cho sức khỏe của bạn.

 

Phải nói rằng đây là một số điều tốt nhất mà ớt cay có thể làm cho sức khỏe của bạn.

 

cay ot

 

 

Những Cách Ớt Cay Tác Động Đến Sức Khỏe:

1. Loại Bỏ Nghẹt Mũi Do Lạnh: Đây là lợi ích rõ ràng nhất của ớt cay. Thứ đầu tiên mà bạn cảm thấy muốn có khi tất cả lỗi mũi của bạn bị cơn lạnh bóp nghẹt? Một bát súp nóng và cay. Khi bạn uống một bát súp cay thì bạn sẽ đổ mồ hôi và mũi cũng sẽ thông. Thực phẩm cay có thể loại bỏ nghẹt mũi với tác dụng ngay lập tức.

2. Một Thứ Phải Có Cho Bệnh Nhân Tiểu Đường: Nếu bạn bị bệnh tiểu đường thì sức khỏe của bạn sẽ phụ thuộc vào tiêu và ớt rất nhiều. Hóa chất ‘tạo vị cay’ trong ớt là capsaicin và nó giúp điều tiết mức insulin trong cơ thể. Đường huyết sẽ có nhiều cơ hội được kiểm soát hơn nếu bạn chỉ cần ăn cay.

3. Các Thuộc Tính Giảm Đau: Mặc dù người ta liên hệ ớt cay với việc bị đau rát, nó lại hoạt động theo cách ngược lại. Capsaicin cô lập hóa chất gây cảm giác đau trong cơ thể gọi là Chất P và do đó bạn sẽ cảm thấy hết đau. Lưỡi bạn cảm thấy vị cay chứ không phải bị đau.

 

cay ot
4. Cho Người Viêm Xương Khớp: Đây là một chứng bệnh đau đớn thường gặp ở phụ nữ trên 40 tuổi ngày nay. Đó chính là sự kết hợp của chứng thiếu hụt canxi dẫn tới loãng xương và viêm khớp khiến bạn phải đau đớn cả đời. Bây giờ người ta đã chứng minh được rằng ớt cay nhờ thuộc tính giảm đau của nó có thể là liệu pháp khả thi cho chứng viêm xương khớp tưởng như không thể chữa trị!

5. Gia Vị Cho Trái Tim Khỏe Mạnh: Thông thường, người ta tin rằng thực phẩm cay không tốt cho tim. Nhưng ớt cay có những ích lợi cho các bệnh nhân đang chiến đấu chống lại bệnh tắc nghẽn động mạch. Thành phần tạo vị cay trong ớt được cho là sẽ giúp ích trong việc làm lỏng máu để người bệnh ít bị nguy cơ đột quỵ hơn.

6. Ớt Cay Cho Thân Hình Đẹp: Vâng, đây là sự thật, ớt có thể giúp bạn giảm cân. Trước hết là bởi vì bản thân chúng không có nhiều calo. Nhưng chúng tạo nhiệt, nói cách khác là chúng tạo ra nhiệt trong cơ thể bạn và nhiệt lượng này đốt cháy chất béo. Điều đó cũng giống như mát xa cho cơ thể bạn nhưng từ bên trong. Tuy nhiên, đừng cố gắng chỉ ăn kiêng bằng ớt để giảm cân, bạn sẽ kết thúc bằng việc bị loét miệng và đường tiêu hóa.

Ớt cay tốt nhất cho sức khỏe của bạn khi được ăn tươi vì bạn có thể nhận được capsaicin nguyên chất trong ớt bằng cách đó.

Sưu tầm