Lá Súng “Khủng” Gây Sốt Khắp Cộng Đồng

LÁ SÚNG VỚI ĐƯỜNG KÍNH CỰC “KHỦNG”

Chiếc lá hoa súng hạng “khủng” này có thể chịu được trọng lượng của một người nặng khoảng 50 kg chỉ sau 6 tháng gieo trồng.

Mới đây, ông Geoff Cochrane, ông chủ của vườn ươm Blue Lotus Water Garden tại Yarra Junction, Đông Bắc Melbourne, Úc xác nhận rằng đã trồng được một chiếc lá cây hoa súng nước giống Amazon khổng lồ có đường kính lên tới 1,7m ngay trong khu vườn của mình. Ngay sau khi thống kê và đo đạc về chiếc lá “khủng” của mình, ông đã liên hệ với các khu vườn thực vật trên khắp toàn nước Úc và được biết rằng chiếc lá thực vật lớn nhất từng được biết đến từng được trồng tại Adelaide, Úc cũng chỉ có đường kính 1,65m.

la1-66ba4
Ông Geoff Cochrane và chiếc lá hoa súng “kỷ lục” với đường kính 1,7m của mình.

Theo ông Cochrane, chiếc lá hoa súng hạng “khủng” này thậm chí có thể chịu được trọng lượng của một người nặng khoảng …50 kg nhờ vào cấu trúc phức tạp ở mặt dưới lá cùng khả năng nâng đỡ rất tốt. Hạt giống của loại hoa súng lớn rất nhanh, chỉ cần ươm trồng trong điều kiện môi trường ấm áp, được chăm bón và cung cấp các chất dinh dưỡng đều đặn ba tuần một lần. Sau đó, chúng sẽ lớn nhanh như thổi và đạt được kích thước khổng lồ chỉ trong vòng có nửa năm.

la2-66ba4
Cô cháu gái của ông Cochrane có thể dễ dàng ngồi trên lá cây.

la6-66ba4
Ông Cochrane tiến hành đo đạc chiếc lá khổng lồ.

la3-66ba4
Những chiếc lá hoa súng nước giống Amazon này chỉ mất có 6 tháng để đạt được đường kính khổng lồ.

la4-66ba4
Những hạt giống bắt đầu được ươm khoảng giữa tháng 8/2014.

la5-66ba4
Chúng sẽ sinh trưởng và đạt độ lớn như ý nếu được chăm sóc với “bồi dưỡng” đều đặn chất bổ 3 tuần một lần.

Nguồn: DailyMail