Điểm Danh Những Loài Cây “Xấu” Hoàn Hảo Đến “Nghệ Thuật”

cay xau den nghe thuat

NHỮNG LOÀI CÂY “XẤU” MỘT CÁCH NGHỆ THUẬT

 

Xấu nhưng lại có công dụng rất lớn nhé

Khi nhìn thấy một cái cây với thân hình cong queo, khô khốc, hẳn bạn sẽ nghĩ: “Chắc nó sắp chết”phải không nào. Nhưng đây là một loại cây cực kỳ đặc biệt, cây Juniper với sức sống mạnh mẽ và công dụng hữu ích.
 

cay xau den nghe thuat

 

Đây là một trong số những loài có lý do để không nên tồn tại vì ngay cả khi các hạt giống tìm được nơi thích hợp để phát triển, chúng sẽ mất đến 18 tháng để phát triển, sau đó thì chỉ duy nhất 1%trong số đó nảy mầm và thành cây. Trong suốt hai mươi năm, một cây trung bình sẽ chỉ cao có 5 feet (khoảng 1,5m) và cực kỳ hiếm khi phát triển đến hơn 15 feet (4,5m).

 

cay xau den nghe thuat

 

Với thân cây dị hình, trông nó có vẻ khá đặc biệt và đẹp đấy chứ
 

cay xau den nghe thuat

 

Quả của cây Juniper được sử dụng để sản xuất hương vị đặc biệt: cay và đắng trong rượu gin và bia. Chúng còn được nấu với thịt cừu. Juniper có nhiều dầu nên được các ngành công nghiệp nước hoa dùng làm nước hoa, với mùi hương khá nam tính.

 

cay xau den nghe thuat

 

Quả Juniper, thu hoạch vào tháng 9 mỗi hàng năm, cũng được sử dụng để sản xuất dầu dùng trong y tế. Các dược chất từ quả này có giá trị như một chất khử trùng, thuốc lợi tiểu, điều trị rối loạn tiêu hóa và giảm đau đối với các bệnh mãn tính như viêm khớp và thấp khớp.
 

cay xau den nghe thuat

 

Quả của cây này.

 

Trong suốt thời gian dịch cúm hoành hàng ở Tây Ban Nha vào giai đoạn cuối Thế chiến thứ 1, một số bệnh viện đã thử nghiệm bằng cách phun các loại tinh dầu này xung quanh nơi xảy ra cúm. Điều này đã được thực hiện để thử và ngăn chặn lây nhiễm không khí có vi khuẩn, và dầu Juniper có tác dụng đặc biệt hiệu quả trong vấn đề này.
 

cay xau den nghe thuat

 

Những cây Juniper có thể xấu xí nhưng không một ai có thể phủ nhận được công dụng mà chúng mang lại cho con người.

 

cay xau den nghe thuat

Trông chẳng khác gì một cây cổ thụ đã chết vì héo phải không nào.

Theo

Kuku / Kuku