Cây Hoa Gỗ Thích – Độc Đáo Và Phá Cách

cay hoa go thich

CÂY HOA GỖ THÍCH

Cây Hoa Gỗ Thích hay còn gọi là cây hoa bụp lồng đèn, tên khoa học là Abutilon pictum, tên tiếng Anh là Flowering Maple, là một loài thực vật có hoa trong họ Cẩm quỳ (Malvaceae). Đây là loài bản địa của Nam Mỹ, nó đã được phát triển ở Trung Mỹ, và được trồng phổ biến trong vườn.

cay hoa go thich

Đặc Điểm Của Cây Hoa Gỗ Thích:
Cây Hoa Gỗ Thích cao từ 2 đến 3m, có thể phát triển đến 5m, các lá dài 5-15 cm, chia từ 3 – 5 thùy.

cay hoa go thich
Cây hoa gỗ thích có cánh hoa mỏng manh với sắc đỏ, hồng, cam, hoặc vàng, có năm cánh hoa dài 2-4 cm. Hoa nở từ tháng Tư đến tháng Chín, và nở kéo dài hơn ở các khu vực cận nhiệt đới ấm hơn. Những bông hoa thu hút côn trùng thụ phấn, chẳng hạn như bản ong và chim ruồi. Chúng đu đưa như những chiếc đèn lồng trong mùa lễ hội.Nhiều loại có đốm lấm tấm trên lá làm tăng vẻ hấp dẫn cho loại cây này. Các hoa có thể ăn được, ăn sống hoặc nấu chín, với hương vị ngọt ngào tăng lên khi hoa đã mở.

cay hoa go thich
Cây Hoa Gỗ Thích lớn nhanh và hầu như liên tục ra hoa. Loại hoa này có tên đặc biệt như vậy là do lá của nó giống với lá của cây gỗ thích.

cay hoa go thich

Cách Chăm Sóc Cây Hoa Gỗ Thích: Hãy giữ cây luôn mọc thẳng đứng, tỉa lá để giữ dáng chùm cho cây, hoặc thậm chí có thể trồng cây trong một cái giỏ treo.
– Nếu hoa rụng, hãy tưới nước thường xuyên cho cây. Chế độ tưới nước không phù hợp có thể làm cho hoa héo và rụng.

Sưu Tầm Và Biên Soạn