Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Bưởi

cay buoi

CÁCH TRỒNG VÀ CHĂM SÓC CÂY BƯỞI

Cây bưởi có tên khoa học Citrus maxima, thuộc chi Cam Chanh. Cây bưởi có tên tiếng Anh: Pomelo, có nhiều giống khác nhau như: bưởi Đoan Hùng, bưởi Năm Roi, bưởi Tân Triều, bưởi da xanh…

Cây bưởi là cây thân gỗ, trái hình cầu lớn, thường có màu xanh lục nhạt, có múi dày, tép xốp, vị ngọt chua. Cây bưởi là cây ăn trái cho giá trị kinh tế cao.

cay buoi

Cách trồng cây bưởi:

Nhân giống bằng gieo hạt.

Đất trồng cần đào mương lên líp để xả phèn, mặn và nâng cao tầng canh tác. Trồng cây chắn gió trên bờ bao của vườn, nên trồng bưởi xen lẫn các cây bóng mát như mận, mãng cầu, cau…

cay buoi 2

Cách chăm sóc cây bưởi:

Nhiệt độ: Bưởi có nguồn gốc nhiệt đới và á nhiệt đới, nhiệt độ thích hợp nhất từ 23- 29°C.

Ánh sáng: Cường độ ánh sáng thích hợp nắng sáng lúc 8 giờ hoặc nắng chiều lúc 16 giờ . Trong điều kiện miền Nam, khi trồng bưởi cần trồng cây che bóng hướng Đông- Tây.

cay buoi

Nước: Cây bưởi cần nhiều nước trong thời kỳ ra hoa kết trái và thời kỳ cây con, nhưng cây cũng rất sợp ngập úng. Trong mùa nắng cần phải tưới nước cho cây, nhưng nước tưới không được mặn.

Đất đai: Đất trồng phải có tầng canh tác dày, thành phần cơ giới nhẹ hoặc trung bình, tơi xốp, thông thoáng, thoát nước tốt, có hàm lượng hữu cơ cao, không nhiễm mặn.

Phân bón: Tùy vào loại đất, giống và điều kiện sinh trưởng của cây mà cung cấp loại phân bón cho thích hợp.

Để biết thêm thông tin chi tiết về đặc điểm, ý nghĩa, công dụngđịa điểm mua cây bưởi, mời các bạn bấm TẠI ĐÂY.

Sưu tầm và biên soạn.