Sức Mạnh Siêu Nhiên Của Cây Cối

suc manh sieu nhien cua cay coi

KHÔNG BAO GIỜ CÓ CÂU TRẢ LỜI

CHO NHỮNG LOÀI CÂY KỲ QUÁI NÀY..

Đằng sau những thân cây đặc biệt này, có những câu chuyện thú vị gắn liền với nó.

suc manh sieu nhien cua cay coi

Cây sồi lớn ở Mobile, Alabama có câu chuyện kỳ lạ của riêng nó. Tương truyền, cây sồi phát triển từ khu mộ của một người tên Charles Boyington, một người đàn ông bị kết án oan năm 1824, Charles tuyên bố rằng một cây sồi sẽ mọc ra khỏi trái tim của anh ta để chứng minh vô tội. Bia mộ Boyington đã bị xói mòn theo thời gian, nhưng cây vẫn đứng vững, phát triển cao, như khẳng định sự vô tội của người đàn ông đã chết.

suc manh sieu nhien cua cay coi

Những cái cây đặc biệt này là sản phẩm sáng tạo của một người đàn ông có tên là Axel Erlandson. Axel lấy cảm hứng bằng cách quan sát một ca ghép tự nhiên giữa hai cây, sau đó tạo nên mô hình tuyệt vời cho vườn cây của ông.

suc manh sieu nhien cua cay coi

Cây sự sống ở Bahrain đứng một mình ở trung tâm của sa mạc rộng lớn, phát triển mạnh trong vùng khí hậu khắc nghiệt hơn 400 năm. Không có dấu hiệu của bất kỳ thảm thực vật, hay nguồn nước trong vùng lân cận. Có một niềm tin vẫn lan rộng về cá thể cây đặc biệt này, người ta tin rằng cây được bảo vệ bởi Enki, Thiên Chúa nước trong huyền thoại, hoặc có thể mọc đúng vị trí Vườn Địa Đàng.

suc manh sieu nhien cua cay coi

Cây xoài tại đền Ekambareswarar, một đền thờ Chúa Shiva trong làng Kanchipuram ở bang Tamil Nadu, Ấn Độ, có tuổi thọ 3500 tuổi, gây ấn tượng bởi nó có thể cho ra bốn loại xoài khác nhau từ bốn nhánh, trong bốn mùa khác nhau. Truyền thuyết cho rằng bốn nhánh của cây này đại diện cho bốn kinh Vệ Đà.

suc manh sieu nhien cua cay coi

Cây sồi lớn Chêne chapelle trong ngôi làng nhỏ Allouville – Bellefosse của Pháp, có tuổi thọ hơn 800 năm và có một lịch sử kỳ diệu. Trong những năm 1600, một tia sét mạnh đã đánh trúng thân cây. Nhưng nó không chết như một cái kết tất yếu, ngọn lửa do sét tạo ra đã đốt cháy thân cây, làm rỗng nó, nhưng năm này qua năm khác, cây vẫn mọc lá mới và nảy chồi.

suc manh sieu nhien cua cay coi

Một quán rượu nằm trong thân cây Bao báp rỗng 6000 năm tuổi ở Nam Phi. Cây có hai thân cây rỗng được nối với nhau, rộng rãi, đủ để chứa đến 15 người một lúc. Hầm rượu mở cửa lần đầu tiên vào năm 1933, giờ thuộc sở hữu của gia đình Van Heerden, và mở cửa cho bất cứ ai.

C.P (THEO KIẾN THỨC)