Cùng Cây Hoa Cảnh Để Phân Biệt Và Tẩy Chay Cam Trung Quốc

cây cam

ĐÂU LÀ CAM VIỆT VÀ ĐÂU LÀ CAM TRUNG QUỐC?

Để chọn mua được đúng cam Việt Nam, không chọn nhầm cam Trung Quốc không quá khó, nhưng không phải ai cũng biết.

Dựa vào màu sắc, hình dáng bên ngoài

phân biệt cam trung quốc

Cam Trung Quốc vỏ mỏng, tép mọng và không có hạt.

Thời gian gần đây, tại các chợ dân sinh cũng như vỉa hè Thủ đô xuất hiện rất nhiều điểm kinh doanh “cam Hà Giang”. Loại cam này có đặc điểm vỏ mỏng, màu xanh hoặc xanh ngả vàng, tép cam màu vàng chanh rất bắt mắt, mọng nước và không có hạt.

Một đặc điểm khác nữa rất dễ nhận dạng là dẫu bị phơi nắng cả ngày nhưng cam vẫn tươi xanh như vừa mới hái. Đây chính là cam của Trung Quốc.

cam trung quốc

Cam Trung Quốc bày bán tràn lan với giá siêu rẻ.

cây cam

Cam Trung Quốc màu sắc tươi lâu và loại nào cũng không có hạt.

Cam Việt Nam kể cả cam Hà Giang hay cam sành thì đều có vỏ sần sùi và dày vỏ hơn, vỏ hay bị nám và xấu hơn. Và cam Việt Nam thì loại nào cũng có hạt. Cam Hà Giang có hạt, khi chín quả màu vàng, cùi dày, vị ngọt thơm.

cam sành

Cam Việt Nam vỏ dày và sần sùi, hay bị nám và luôn có hạt.

Dựa vào giá cả

Vài năm qua, cam Hà Giang chỉ bắt đầu thu hoạch vào tháng 12 dương lịch hằng năm. Vào mùa thu hoạch, giá cam Hà Giang được bán tại vườn khoảng 15.000 đồng/kg (chưa tính công hái, cước phí vận chuyển) và giá cao nhất lên đến 50.000 đồng/kg vào cuối vụ. Bởi vậy, nếu là cam Hà Giang xịn thì không thể có mức giá rẻ như vậy.

Cam Trung Quốc được bày bán đại trà, mức giá khoảng 12.000 – 15.000 đồng/kg; loại quả nhỏ, mẫu mã kém, giá khoảng 8.000 đồng/kg.

Sưu Tầm

Nếu muốn tìm hiểu thêm một số thông tin khác về cây cam, bạn có thể tham khảo tiếp tại đây:http://cayhoacanh.com/cay-cam/