Cây Nắp Ấm – Những Sai Lầm Không Đáng Có Khi Nghĩ Về Cây Nắp Ấm

cay nap am

SAI LẦM KHÔNG ĐÁNG CÓ

KHI NGHĨ VỀ CÂY NẮP ẤM

Thú chơi ‘cây ăn thịt’ ở Sài Gòn Người dân TP HCM đang rộ lên trào lưu chơi loại cây có dạng giống nắp ấm, bông hoa, chiếc lá và dùng mùi hương đặc biệt thu hút côn trùng để “bắt” làm thức ăn. Mỗi cây cảnh này có giá 50.000 – 200.000 đồng.

cay nap am

Bài này viết sai http://vnexpress.net/gl/xa-hoi/2012/10/thu-choi-cay-an-thit-o-sai-gon/

Thú chơi ‘cây ăn thịt’ ở Sài Gòn

Người dân TP HCM đang rộ lên trào lưu chơi loại cây có dạng giống nắp ấm, bông hoa, chiếc lá và dùng mùi hương đặc biệt thu hút côn trùng để “bắt” làm thức ăn. Mỗi cây cảnh này có giá 50.000 – 200.000 đồng.

Mùi hương ngọt của cây có khả năng dụ các con mồi. Khi chúng vừa đậu vào miệng bình, lớp gai nhọn dày ở mép lá lập tức khép chặt lại, hút con vật xuống đáy. Cây sẽ tiết ra chất nhầy để tiêu diệt con mồi. Khi “ăn” hết cây lại mở nắp ra, sẵn sàng bẫy con mồi mới.

cay nap am

—————————————————————————————–

Bài viết này chỗ đúng chỗ sai, Chúng tôikhẳng định với các bạn các loài Nắp Ấm mà chúng tôi từng thấy qua chưa có loại nào có khả năng đóng nắp lại cả. Quan niệm trên cũng được khá nhiều người chưa trồng Nắp Ấm nghĩ như thế, và cả sách giáo khoa sinh học hình như cũng viết từng đề cập đến sự đóng nắp lại của cây nắp ấm. Theo chúng tôithì Nắp Ấm chỉ thu hút côn trùng bằng chất ngọt ở ấm, mùi hương mà chỉ có côn trùng nghe thấy và màu sắc sặc sỡ từ những chiếc bẫy của mình. Khi con mồi say sưa trên chiếc ấm ngủ mê từ lúc nào không biết, sau khi rơi xuống miệng ấm, xác con mồi sẽ được phân hủy trong dung dịch bên trong ấm. Cây sẽ hút chất dinh dưỡng hòa tan trong những chiếc bình của mình.

cay nap am

Thật sự nếu bạn muốn tiêu diệt ruồi muỗi ở nhà bằng cây bắt mồi cây bắt ruồi ( nắp ấm, kẹp , gọng vó v..v.v ) thì bạn đừng thất vọng khi mua cây về nhưng hiệu quả đạt được không cao bạn nhé. Thông thường ta sẽ thấy kiến là loài côn trùng dễ bị thu hút nhất, các loài khác cũng có nhưng không nhiều. Chơi cây ăn thịt là một thú vui, một niềm đam mê vì vẻ đẹp độc đáo, cách sinh trưởng đặc biệt của chúng chứ không vì hiệu quả bắt mồi của chúng..

Mong các bạn có cùng sở thích về cây nắp ấmchia sẻ những kiến thức trên để mọi người biết không bị nhầm lẫn cũng như có thêm nhiều kiến thức về loài cây độc đáo này nhé.

 Nguồn Tổng Hợp Internet