Cây Máu Rồng (Long Huyết)

cay mau rong

CÂY MÁU RỒNG (LONG HUYẾT)

Cây máu rồng (Dracaena cinnabari) hay cây long huyết, tên thông tục trong tiếng Anh là Dragon Blood Tree, là một loài thực vật có hoa trong họ Măng tây.

cay mau rong
Với hình dạng giống như những chiếc ô khổng lồ và nhựa đỏ như máu, cây máu rồng là một trong những loài thực vật độc đáo nhất trên hành tinh. Cây máu rồng (Dracaena draco) là một loài cây cận nhiệt đới trên quần đảo Socotra của Yemen. Quần đảo này nằm trong Ấn Độ Dương và gần vịnh Aden.

cay mau rong
Đặc điểm
Kiểu sinh trưởng của cây máu rồng rất khác thường. Khi cây còn nhỏ, chúng chỉ có một thân. Sau khoảng 10 tới 15 năm, thân cây ngừng phát triển và những bông hoa màu trắng có mùi thơm như hoa loa kèn xuất hiện.

cay mau rong
Những quả mọng xuất hiện sau khi hoa tàn. Sau đó những chồi non bật lên và cây bắt đầu phân nhánh. Mỗi nhánh sinh trưởng khoảng 10 tới 15 năm rồi lai tiếp tục sinh ra những nhánh cấp hai. Sau đó các nhánh cấp hai lại sinh thêm các nhánh cấp ba. Chúng phải mất tới 10 năm để đạt chiều cao chừng 120 cm. Nhưng sau đó chúng sẽ phát triển nhanh hơn.Nhựa của cây có màu đỏ như máu, chua và hơi nồng. Vì thế người ta gọi chúng là cây máu rồng.

Một số hình ảnh cây máu rồng

cay mau rong

cay mau rong

cay mau rong

cay mau rong

cay mau rong

cay mau rong

cay mau rong

Sưu tầm