Cây Cối Cứu Sống Trên 850 Mạng Người Mỗi Năm

loi ich cua cay xanh

VỊ CỨU TINH CỦA THẾ GIỚI

Chúng ta đều biết, thực vật biến đổi carbon dioxide thành oxy. Đối với con người điều đó mang tính sống còn.

loi ich cua cay xanh

Những kết quả nghiên cứu mới đây của cơ quan lâm nghiệp Mỹ cho thấy, mỗi năm cây cối đã cứu sống trên 850 mạng người và ngăn ngừa 670.000 ca mắc bệnh hô hấp cấp tính. Những hàng cây xanh cải thiện chất lượng không khí chừng 1%, một tỷ lệ tuy không lớn nhưng lại rất quan trọng đối với sinh thái, đủ để cứu sống nhiều người.

loi ich cua cay xanh

Các nhà khoa học Mỹ đã nghiên cứu tác động của việc giảm ô nhiễm không khí đối với con người. Ở nông thôn, mức độ ô nhiễm môi trường thấp hơn nên ảnh hưởng tích cực của tình trạng ít ô nhiễm tới sức khỏe người dân thấy rõ hơn ở thành phố.

loi ich cua cay xanh

Các nhà nghiên cứu đã điều tra và cho thấy, các chất gây ô nhiễm không khí, như nitrogen dioxide, ozon, sulfur dioxide và các hỗn hợp chất rắn, có tác động rất tiêu cực tới hoạt động của các hệ hô hấp, tim mạch và thần kinh của con người.

Đối với môi trường thành phố, cây xanh có vai trò quan trọng hơn so với ở nông thôn. Càng trồng nhiều cây xanh thì càng loại trừ được ô nhiễm. Tại những khu dân cư đông đúc, khi ô nhiễm không khí được giảm bớt thì sức khỏe của người dân được cải thiện rõ rệt.

Vũ Ngọc Trâm (theo Science World Report)