Ngăn Ngừa Bệnh Tim Từ Quả Ớt

NGĂN NGỪA BỆNH TIM TỪ QUẢ ỚT

 

benh timTheo nhiều nghiên cứu, những hóa chất chứa trong quả ớt có thể kiểm soát cơn đau. Vị cay của ớt sẽ có tác động đến mô liên quan trực tiếp đến chất P và ngăn ngừa sự tích lũy của các chất này.

 

 

 

Chất P đóng vai trò truyền đạt các thông điệp về cơn đau đến các tế bào thần kinh trong cơ thể rồi truyền lên não. Do đó, hoạt tính của chất capsaicin được dùng để trị đau rất tốt. Các chất này chỉ tác động đến một loại tế bào thần kinh.

 

Kích thích hóc-môn Endorphin

Mặt khác, capsaicin còn có thể kích thích sự hình thành của hóc môn endorphin do não sản sinh ra. Các hóc-môn Endorphin sẽ được hình thành khi cơ thể ở trạng thái vui vẻ hoặc thỏa mãn. Sự sản sinh các hóc-môn này gián tiếp kích thích khả năng miễn dịch. Tại điểm này, các tế bào thần kinh có thể mang lại cảm giác thoải mái cho phần cơ thể bị đau.

Sách hướng dẫn về các cây thuốc của bác sĩ James A. Duke ghi rằng chất capsaicin đã chứng tỏ có hiệu quả trong việc trị đau. Trong những nghiên cứu khác, bên cạnh tác dụng giảm đau đầu, capsaicin còn hữu ích cho chứng viêm khớp.

Việc sử dụng nước tương ớt như một cách trị liệu truyền thông đã được biết tại Trung Quốc, Ấn Độ, Nhật Bản và Hàn Quốc. Ở Trung Quốc và Nhật Bản, cây ớt cayenne đã được sử dụng làm chất kích thích cho những người gặp chứng khó tiêu.

 

cay ot

 

Ở những người bị bệnh về đường tiêu hóa, ớt sẽ làm giảm bớt cơn đau bằng cách kích thích tuyến nước bọt và dịch vị dạ dày.

Capsaicin được tin là góp phần phục hồi hình dạng của mạng lưới trong dạ dày và giúp cho sự nhu động của ruột kết bằng cách kích thích dịch vị dạ dày. Bằng cách này, có thể có thể xử lý được thực phẩm chưa tiêu hóa được dẫn tới sự trơn tru cho đường tiêu hóa và hình thành axit hydrochloride để làm tiêu dịch vị.

 

Lưu Thông Máu

cay ot images

Ớt còn có thể đẩy mạnh sự lưu thông của máu và chữa trị chỗ sưng tấy xảy ra trong các tĩnh mạch. Các tĩnh mạch khác với những động mạch ở chỗ có đường kính nhỏ hơn, nên dễ bị sưng phồng hơn. Chất capsaicin trong ớt giúp sự lưu thông máu qua các tĩnh mạch dễ dàng hơn. Loại quả này còn có thể ngăn ngừa máu đông vì nó là một chất chống đông.

Vì ớt chứa nhiều vitamin C và các vitamin nhóm B, theo Tiến sĩ Richard Schzul, giảng viên tại Trường Y tế Tự nhiên ở Springville, Hoa Kỳ, ớt có thể ngăn ngừa các cơn đau tim. Hai loại vitanin này có khả năng làm chắc chăn thành tĩnh mạch và có thể phục hồi tính đàn hồi của các mạch máu.

Theo một số nghiên cứu khác, ngăn chặn đau tim bằng ớt cũng tốt như thuốc hiện đại. Ớt có thể làm tiêu tan cơn đau thắt ngực khi cơ tim bị thiếu máu. Capsaicin giúp cải thiện sự bơm máu và các chất dinh dưỡng vào cơ tim. Điều đó có nghĩa là ót chứa những dưỡng chất tốt cho sức khỏe của tim.

Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí của Idaho Observer vào tháng Năm 2003 bởi các bác sĩ ở Bờ Tây Hoa Kỳ chứng minh rằng mạng lưới trong tim có thể khỏe mạnh và phát triển chỉ đơn giản bằng cách bổ sung chất chiết xuất từ quả ớt.

Việc sử dụng ớt như là một loại gia vị trong nấu ăn phổ biến hơn là một liệu pháp chữa bệnh. Do đó, hãy luôn tham khảo ý kiến bác sĩ về công dụng thứ hai này.

Sưu tầm