Hoa Cúc Dại ( Echinacea) Phòng Ngừa Cảm Cúm

cuc dai

HOA CÚC DẠI ( ECHINACEA) PHÒNG NGỪA CẢM CÚM

 

Cây hoa cúc dại (echinacea) có tác dụng phòng ngừa cảm cúm, hiệu quả kháng viêm và cải thiện hệ miễn dịch. Bênh cạnh đó, echianacea có thể rút ngắn thời gian bệnh và làm giảm các triệu chứng ho, sốt, nhức đầu, nghẹt mũi.

Nghiên cứu khoa học về hoa cúc dại (echinacea)

Echinacea là tên của 9 loại thực vật giống như hoa cúc có nguồn gốc ở Bắc Mỹ và được ghi nhận là phương thuốc chữa bệnh truyền nhiễm trong y học cổ truyền của người da đỏ Sionix và các bộ tộc Plainis Indians. Người ta thường sử dụng hai loại Echinacea Purpurea và Echinacae Angustifolia, trong đó Echinacea có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch.

cuc dai

Theo nghiên cứu được thực hiên vào năm 2007 dưới sự hướng dẫn của chuyên gia dược học Claig Coleman của trường Đại học Conecticut qua 14 thực nghiệm. Theo kết quả nghiên cứu được công bố trên tạp trí Lancet In Fectious Diseases ngày 24/6/2007, những người uống echinacea sẽ giảm trung bình 58% nguy cơ mắc bệnh cảm cúm và thời gian điều trị cũng giảm đi 1,5 ngày (nếu bị mắc bệnh) so với người không sử dụng dược thảo này.

Một trong số các thử nghiệm đã sử dụng echinacea kèm với vitamin và đạt được kết quả phối hợp rất tốt, có khả năng làm giảm đến 86% nguy cơ mắc bệnh. Trong những thử nghiệm khác, khi echinacea được sử dụng độc lập tỉ lệ giảm là 65%.

Nghiên cứu của giáo sư Roncutlesr thuộc Đại học East Luân Đôn phát biểu “Echinacea có khả năng rút ngắn thời gian bệnh và làm giảm ho, nhiều đờm nghẹt mũi do cảm gây ra”. Những người có sức đề kháng yếu uống echinacea vào mùa lạnh giúp ngăn ngừa cảm cúm. Tuy nhiên những cơ chế tác dụng vẫn chưa biết rõ cần có các thử nghiệm lâm sàng lớn hơn. Vì vậy đa phần sản xuất dạng thực phẩm chức năng hỗ trợ cho sức khỏe.

Sưu tầm