Cây Rong Lá Ngò

cay rong la ngo

CÂY RONG LÁ GÒ

 

Cây rong lá ngò hay cây la hán xanh có tên khoa học là Green Cabomb hoặc Cabomba caroliniana var. caroliniana là một cây thủy sinh phổ biến tồn tại trong hồ có tính axit, ao, và sông ở các khu vực Bắc và Nam Mỹ.

cay rong la ngo
Cây rong lá ngò được trồng phổ biến trong hồ cá và điểm bán lẻ trong nhiều năm qua. Sự dễ dàng phát triển và lấn át các cây bản địa khiến cây được coi như cỏ dại có hại ở Úc và các nước khác.

cay rong la ngo
Đặc điểm
Cây rong lá ngò có sức sống tốt. Ở điều kiện thích hợp thân cây có thể dễ dàng thích nghi nhanh ở một môi trường mới, ngay cả sau khi được cắt tỉa đáng kể. Nhánh cây sẽ trôi dạt bên dưới bề mặt, với lá hình bầu dục hoặc hình thoi nhỏ cùng với hoa trắng sẽ phát triển. Tuy nhiên, nếu nhiệt độ quá nóng (70-76 độ F là tốt nhất) hoặc không có đủ ánh sáng, cây sẽ kiệt sức một cách nhanh chóng và tăng trưởng chậm. Cây thích ánh sáng. Độ pH và độ cứng đóng vai trò tối thiểu trong việc phát tirển của cây. Phân bón vi chất dinh dưỡng thúc đẩy cây lớn hơn, tăng trưởng mạnh mẽ hơn. Hạn chế bón phân nitrate có thể làm cây đen hoặc có màu nâu, đặc biệt là dưới ánh sáng rất cao. CO2 không bắt buộc nhưng sẽ thúc đẩy tăng trưởng.
Có thể nhân giống cây rong lá ngò bằng cách ngắt một cành từ cây mẹ và cắm xuống đất.

cay rong la ngo
Ứng dụng
Cây rong lá ngò thường được sử dụng trồng làm cây thủy sinh hay trồng trong hồ cá là nguồn cung cấp oxy cho các động vật thủy sinh.

 

Một số hình ảnh cây rong lá ngò

 

cay rong la ngo

cay rong la ngo

cay rong la ngo

cay rong la ngo

cay rong la ngo

cay rong la ngo

cay rong la ngo

Sưu tầm