Cây Nho Thân Gỗ Cùng Những Công Dụng Tuyệt Vời

cay nho than go

CÔNG DỤNG BẤT NGỜ

TỪ NHỮNG QUẢ NHO MỌC TRÊN THÂN GỖ

Ở Brazil có một loại nho được gọi là Jabuticaba. Giống nho đặc biệt này không ra hoa kết trái trên cành như thông thường chúng ta nhìn thấy mà nó ra trực tiếp trên thân cây và cành cây. Ban đầu nó là màu xanh, sau chuyển dần sang màu hồng và lúc đã chín nó có màu tím.

cay nho than go

Loài cây này được biết đến ở Brazil nhưng nó lại có nguồn gốc ở Nam Mỹ, đặc biệt nhiều ở Paraquay và Argentina.

cay nho than go

Không chỉ có cách mọc kỳ lạ, những quả Jabuticaba này còn có nhiều công dụng đặc biệt. Những quả Jabuticaba có màu tím, nhiều nước và có thể ăn ngay khi vừa hái.

cay nho than go

Ngoài ra Jabuticaba còn được dùng làm mứt, chế biến thành một loại nước uống mùa hè hoặc để lên men làm rượu. Quả Jabuticaba khô có thể dùng để chữa bệnh hen và tiêu chảy. Các nhà khoa học đang nghiên cứu về loại quả này và hy vọng có thể dùng nó để chữa bệnh ung thư.

cay nho than go

Loại nho mọc trên thân cây này còn nhằm mục đích để những con vật khó có thể leo lên thân cây, vì khi leo lên cây những con vật sẽ gặp phải khó khăn khi đạp phải những quả nho tròn và trơn.

cay nho than go

Giống cây Jabuticaba rất dễ thích nghi ở những nơi ẩm ướt và trong cả vùng đất có tính kiềm . Một năm nó có 2 lần ra hoa kết trái. Ttuy nhiên nếu được chăm sóc tốt nó còn có thể ra quả quanh năm.

Sưu Tầm Và Biên Soạn