Cây Hoa Mỏ Vẹt

cay hoa mo vet

CÂY HOA MỎ VẸT

Cây hoa mỏ vẹt có tên khoa học là Lotus berthelotii, cây thuộc họ đậu (Fabaceae). Phân bố chủ yếu ở quần đảo Canary.
Từ năm 1884 loài hoa này được xếp vào những loài thực vật cực hiếm. Chúng được cho là đã tuyệt chủng trong tự nhiên mặc dù một số nhưng vẫn tin chúng vẫn tồn tại một vài cá thể.

cay hoa mo vet
Đặc điểm
Hoa mỏ vẹt có thân bò có hình dáng giống như đuôi thú, với lá chia thành 3-5 thuỳ có kính thước dài 1-2 cm, rộng 1 mm, óng ánh như bạc. Hoa có màu đỏ, từ đỏ đến cam, có hình dạng giống mỏ vẹt, dài 2-4 cm, rộng 5-8 mm.
Hoa mỏ vẹt và nhiều loài khác ở đảo Canary được thụ phấn chủ yếu nhờ chim. Nó đã từng được cho rằng các loài thụ phấn ban đầu của loài này (và chi khác như Isoplexis và Canarina ) là chim Sunbirds, đó đã tuyệt chủng trên quần đảo Canary, điều này giải thích lý do tại sao chúng là những loài đang bị đe dọa tuyệt chủng (Vogel năm 1954;. Vogel et al 1984 ; Valido et al 2004)..

cay hoa mo vet

 

Tuy nhiên nhiều nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng loài này được thụ phấn đầy đủ bởi những loài chim không thường xuyên “thăm hoa”, đặc biệt là Chiffchaff ( Phylloscopus canariensis ), và trong thực tế cho thấy có một số thích nghi cụ thể để được thụ phấn không thường xuyên bởi các loài chim như tuổi thọ hoa được kéo dài.

cay hoa mo vet


Hiện nay, hoa mỏ vẹt được nhân giống chủ yếu trong phòng thí nghiệm và được trồng thương mại để làm cảnh, thường được trồng trong chậu, do màu sắc và hình dáng đặc biệt của loài hoa này.

Một số hình ảnh cây hoa mỏ vẹt tham khảo

cay hoa mo vet

cay hoa mo vet

cay hoa mo vet

cay hoa mo vet

cay hoa mo vet

cay hoa mo vet

 

Sưu tầm