Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Chuối Rẽ Quạt

cay chuoi re quat

CÁCH TRỒNG VÀ CHĂM SÓC CÂY CHUỐI RẼ QUẠT

 

Cây chuối rẽ quạt có tên gọi khác: cây chuối quạt, cây chuối cọ. Cây có tên khoa học: Ravenala madagascariensis.

Cây chuối rẽ quạt có thân hóa gỗ, cao 7-10m, lá bầu dục xếp trật tự 2 bên thân như quạt giấy xòe ra. Cây chuối rẽ quạt có rất nhiều giống loài khác nhau, thường được trồng trong chậu trang trí nội thất hoặc trang trí sân vườn, công viên, biệt thự…

 

cay chuoi re quat

 

Cách trồng cây chuối rẽ quạt:

Cây chuối rẽ quạt đòi hỏi trồng ở vị trí thoáng rộng, có nhiều nắng (lúc nhỏ thì không cần nhiều nắng).Cây hấp thụ tốt phân bón, đặc biệt là lượng phân đạm cao trong thời kì phát triển. Cây phát triển tới chiều cao trung bình 7 mét và yêu cầu lượng nước trung bình.

 

cay chuoi re quat

 

Chuối rẻ quạt ưa ẩm ướt đủ ánh sáng. Cây chuối rẻ quạt nhân giống bằng cách tách rời cây hoặc gieo hạt. Mùa xuân có thể gieo hạt tạo ra rất nhiều giống. Sau khi cây con mọc có thể trồng vào chậu, bón nhiều phân. Khi cây lớn lên, từ gốc sẽ mọc nhiều cây con, đào lên và tách cây để trồng.

Đất trồng cây chuối rẻ quạt cần phải tơi xốp, giàu dinh dưỡng, thoát nước. Mùa xuân hàng năm khi cấy cây con cần cấy vào bầu sau đó mới trồng. Cây chuối rẻ quạt yêu cầu đủ ánh sáng, mỗi ngày cần 3 – 4 giờ có ánh sáng trực xạ. Nếu thiếu ánh sáng cây sẽ không ra hoa.

 

cay chuoi re quat

 

Cách chăm sóc cây chuối rẽ quạt:

Cây thích ẩm và cần đủ ẩm để phát triển, nhưng không chịu được úng ngập, những nơi úng ngập lâu sẽ làm cho cây sinh trưởng kém, lụi tàn và chết dần.

Trong cùng một địa điểm trồng mấy cây, cần điều chỉnh các cây theo cùng 1 hướng. Lá thường bị gió làm rách nên trồng nơi kín gió. Khi trồng nên bón phân lót, 1- 2 tháng bón thúc 1 lần. Sau khi có cây con cần cắt bỏ lá già xúc tiến cây sinh trưởng chiều cao. Thỉnh thoảng gặp rệp sáp gây hại cần phun thuốc Rogor 0,1%.

Sưu tầm và biên soạn.

 

cay chuoi re quat